1. Điều kiện Công bố sản phẩm bánh nhập khẩu:
 1. Đối với sản phẩm bánh bình thường (giấy chứng nhận ATTP do Sở Công thương cấp):
 • Có địa chỉ, cơ sở sản xuất sản phẩm rõ ràng, sản phẩm có nhãn hàng hóa và các phương thức bảo quản, bánh phải được bao gói phù hợp.
 • Có Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế.
 1. Đối với sản phẩm bánh là thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, Sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi (Giấy chứng nhận ATTP do Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y tế cấp):
 • Có Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) hoặc Giấy chứng nhận xuất khẩu (Certificate of Exportation) hoặc Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) của cơ quan có thẩm quyền của nước xuất xứ/xuất khẩu cấp có nội dung bảo đảm an toàn cho người sử dụng hoặc được bán tự do tại thị trường của nước sản xuất/xuất khẩu (hợp pháp hóa lãnh sự);
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sachứng thực);
 • Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố (bản chính hoặc bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân). Khi sử dụng bằng chứng khoa học về công dụng thành phần của sản phẩm để làm công dụng cho sản phẩm thì liều sử dụng hàng ngày của sản phẩm tối thiểu phải lớn hơn hoặc bằng 15% lượng sử dụng thành phần đó đã nêu trong tài liệu;
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) hoặc chứng nhận tương đương trong trường hợp sản phẩm nhập khẩu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe;
  1. Hồ sơ khách hàng cần cung cấp

Để thực hiện thủ tục Công bố sản phẩm bánh nhập khẩu của Quý khách, quý khách cần cung cấp cho Thiên Đức:

 1. Với sản phẩm bánh bình thường, khách hàng cần cung cấp cho Thiên Đức:
 • Nhãn hàng hóa;
 • Phiếu kiểm nghiệm ATTP của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng; (bản sao công chứng  và Scan bản gốc );
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (bản sao công chứng);
 • Hợp đồng nhập khẩu bánh với cơ sở sản xuất (bản sao công chứng);
 1. Với trường hợp bánh là thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, Sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi, hồ sơ khách hàng cần cung cấp như sau:
 • Nhãn hàng hóa;
 • Phiếu kiểm nghiệm ATTP của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng; (bản sao công chứng  và Scan bản gốc );
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (bản sao công chứng và Scan bản gốc);
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) hoặc Giấy chứng nhận xuất khẩu (Certificate of Exportation) hoặc Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate);
 • Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố;
 • Bản tiêu chuẩn kỹ thuật của nhà sản xuất hoặc quy chuẩn kỹ thuật sản xuất (bản sao và bản Scan bản gốc);

Lưu ý: Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.

 1. Thời gian và tiến trình thực hiện:
 1. Với sản phẩm bánh bình thường (thuộc thẩm quyền Sở công thương):

Trong vòng 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đầy đủ thông tin và tài liệu cần thiết, Thiên Đức sẽ tiến hành hoàn thiện và thống nhất hồ sơ cùng với khách hàng trước khi nộp hồ sơ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Cùng với thời gian đó, Khách hàng thực hiện tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở Khách hàng bản công bố sản phẩm (do Thiên Đức soạn sẵn);

Thời gian sản phẩm công bố được đăng tải lên Cổng thông tin của Sở Công thương thành phố Hà Nội là 10 ngày làm việc kể từ khi nộp hồ sơ hợp lệ.

 1. Với sản phẩm bánh thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, Sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi (thuộc thẩm quyền Cục An toàn thực phẩm):

Trong vòng 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đầy đủ thông tin và tài liệu cần thiết, Thiên Đức sẽ tiến hành hoàn thiện và thống nhất hồ sơ cùng với khách hàng trước khi nộp hồ sơ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thời gian khách hàng nhận được Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm do Cục an toàn thực phẩm cấp xác nhận phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn nhà sản xuất đăng ký công bố là 30 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ tới Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế.

Thời gian dự kiến trên không bao gồm thời gian sửa đổi và bổ sung hồ sơ;

II. CÔNG VIỆC ĐƯỢC THỰC HIỆN BỞI THIÊN ĐỨC

Thiên Đức có chức năng và sẵn sàng cung cấp cho Quý khách hàng dịch vụ để hoàn thành các thủ tục Công bố sản phẩm bánh nhập khẩu theo quy định của pháp luật Việt Nam, cụ thể, các dịch vụ của Thiên Đức bao gồm:

 • Soạn hồ sơ Công bố sản phẩm bánh nhập khẩu.
 • Nộp hồ sơ đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
 • Thay mặt Khách hàng liên hệ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để thực hiện các thủ tục Công bố sản phẩm bánh nhập khẩu.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi liên quan đến thủ tục Công bố sản phẩm bánh nhập khẩu. Nếu Quý khách hàng có nhu cầu công bố sản phẩm bánh nhập khẩu hay có bất cứ thắc mắc vấn đề gì liên quan xin vui lòng liên hệ lại với chúng tôi để Thiên Đức có thể thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng cho Quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LUẬT THIÊN ĐỨC
Hotline: 0906.254.568
Văn phòng Hà Nội: P1112 - HH2 Bắc Hà - Số 15 Tố Hữu,  phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.
Chi nhánh Sài Gòn: 262/7 Huỳnh Văn Bánh, phường 11, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.

-----------Bộ phận tư vấn – CV Tư vấn – Hoàng Thị Thu Hà-----------