1. Hồ sơ, thủ tục đề nghị cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện về ANTT

1.1. Đối với doanh nghiệp

- Công văn đề nghị.

- Biểu trưng (logo) của doanh nghiệp (có Giám đốc đóng dấu, ký tên). Xuất trình bản chính, nộp bản photô Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư và biểu trưng (logo) của doanh nghiệp.

- Bản khai lý lịch (có dán ảnh và xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú), trong đó phải ghi rõ tình trạng tiền án, tiền sự; có hay không đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính khác theo quy định của Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính hoặc đang trong giai đoạn bị khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử hình sự, đang phải chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ, cấm cư trú, quản chế, bị phạt tù được hưởng án treo hoặc bị cấm hành nghề kinh doanh dịch vụ bảo vệ;

- Giấy chứng nhận ký quỹ số tiền 2 tỷ đồng tại ngân hàng Thương mại;

- Bản sao (có công chứng, chứng thực hợp lệ) các tài liệu: Bằng tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng theo quy định;

- Quyết định nghỉ hưu, xuất ngũ hoặc quyết định nghỉ việc (nếu có).

- Phiếu lý lịch tư pháp của những người lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp Người được doanh nghiệp cử đến liên hệ phải xuất trình Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng; trường hợp là người nước ngoài thì phải xuất trình hộ chiếu còn giá trị sử dụng hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu và nộp bản photô Thẻ tạm trú hoặc Thẻ thường trú.

1.2. Đối với chi nhánh, văn phòng đại diện

- Bản khai lý lịch (có dán ảnh và xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú), trong đó phải ghi rõ tình trạng tiền án, tiền sự; có hay không đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính khác theo quy định của Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính hoặc đang trong giai đoạn bị khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử hình sự, đang phải chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ, cấm cư trú, quản chế, bị phạt tù được hưởng án treo hoặc bị cấm hành nghề kinh doanh dịch vụ bảo vệ của người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện.

- Xuất trình bản chính, nộp bản photô Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động, Giấy xác nhận đủ điều kiện về ANTT và công văn đề nghị của doanh nghiệp.

- Người được doanh nghiệp cử đến liên hệ phải xuất trình Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng.

- Phiếu lý lịch tư pháp của người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện.

  1. Thẩm quyền cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện về ANTT

- Cục Cảnh sát QLHC về TTXH tiếp nhận hồ sơ và giải quyết việc cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện ANTT cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp được phép đào tạo nhân viên bảo vệ theo quy định tại điểm b Khoản 2 mục VII Thông tư số 45/BCA và các chi nhánh, văn phòng trực thuộc các doanh nghiệp đó.

- Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp nhận hồ sơ và giải quyết việc cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện về ANTT cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ và các chi nhánh, văn phòng trực thuộc các doanh nghiệp đó tại địa phương (trừ doanh nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của Cục CS QLHC về TTXH).

  1. Thời hạn giải quyết việc cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện về ANTT

Trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan Công an tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm xem xét giải quyết cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện về ANTT cho doanh nghiệp; trường hợp không đủ điều kiện để cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện về ANTT thì phải trả lời bằng văn bản cho doanh nghiệp biết rõ lý do.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LUẬT THIÊN ĐỨC. 
Hotline: 0906.254.568
Văn phòng Hà Nội: P1112 - HH2 Bắc Hà - Số 15 Tố Hữu - Phường Nhân Chính - Quận Thanh Xuân - Thành phố Hà Nội.
Chi nhánh Sài Gòn: 262/7 Huỳnh Văn Bánh, phường 11, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.

------------Bộ phận tư vấn pháp luật – CV tư vấn – Lương Ý Dung------------