Tìm được 335 kết quả với từ khóa "T"

TRÌNH TỰ XÁC MINH TÌNH TRẠNG KHÔNG HOẠT ĐỘNG CỦA DOANH NGHIỆP TẠI ĐỊA CHỈ ĐÃ ĐĂNG KÝ

Khi đi vào thành lập hoặc thay đổi địa chỉ trụ sở chính, doanh nghiệp có trách nhiệm phải đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh. Đồng thời, khi không hoạt động thì doanh nghiệp có trách nhiệm thủ tục tạm ngừng đang ký kinh doanh hoặc giải thể. Do đó, khi doanh nghiệp không hoạt động tại địa chỉ đăng ký mà không có thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì sẽ dẫn đến hệ quả bất lợi.

THỦ TỤC KHÔI PHỤC MÃ SỐ THUẾ DOANH NGHIỆP

Mã số thuế dãy số được sử dụng để nhận biết, xác định từng người nộp thuế. Khi mã số thuế bị khóa, bị đóng, doanh nghiệp không được thực hiện các hoạt động kinh doanh. Do đó, để tiếp tục hoạt động, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục khôi phục mã số thuế doanh nghiệp. Trong phạm vi bài viết này, Thiên Đức xin được tư vấn về thủ tục khôi phục mã số thuế đối với doanh nghiệp.

TỪ NĂM 2021, DOANH NGHIỆP TẠM NGỪNG KINH DOANH BỊ RÚT NGẮN THỜI GIAN BÁO TRƯỚC KHI TẠM NGỪNG

Từ ngày 01/01/2021, Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 được Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam thông qua ngày 17 tháng 6 năm 2020 chính thức có hiệu lực. Theo đó có rất nhiều điểm khác biệt đã được quy định tại văn bản này, một trong những số đó chính là rút ngắn thời gian thông báo tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp. Hãy cùng Thiên Đức tìm hiểu cụ thể quy định này qua bài viết dưới đây

THỦ TỤC THAY ĐỔI CƠ QUAN QUẢN LÝ BẢO HIỂM XÃ HỘI

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, quản lý doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể thay đổi địa chỉ hoạt động kinh doanh theo nhu cầu thực tế, kéo theo đó là những quyền lợi liên quan tại đjia chỉ cũ của người lao động tại đơn vị cũng có ảnh hưởng. Một trong những thủ tục mà đơn vị sử dụng lao động cần thực hiện để đảm bảo quyền lợi cho người lao động của đơn vị mình đó là làm thủ tục thay đổi cơ quan quản lý bảo hiểm xã hội cho người lao động sau khi đã thay đổi địa chỉ hoạt động của doanh nghiệp. Hãy cùng Thiên Đức tìm hiểu thủ tục thay đổi cơ quan quản lý bảo hiểm xã hội qua bài viết dưới đây....

TỪ NĂM 2021, THÊM TRƯỜNG HỢP KHÔNG ĐƯỢC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP?

Từ ngày 01/01/2021, Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 được Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam thông qua ngày 17 tháng 6 năm 2020 chính thức có hiệu lực. Theo đó có rất nhiều điểm khác biệt đã được quy định tại văn bản này, một trong những số đó chính là thêm trường hợp không được thành lập doan nghiệp. Hãy cùng Thiên Đức tìm hiểu các trường hợp đó qua bài viết dưới đây.

THỦ TỤC XIN HƯỞNG CHẾ ĐỘ TRỢ CẤP BẢO HIỂM XÃ HỘI MỘT LẦN

Người lao động tham gia bảo hiểm xã hội khi có nhu cầu muốn hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội cần lưu ý những gì và thủ tục ra sao? Hãy cùng tìm hiểu thủ tục xin hưởng trợ cấp BHXH một lần qua bài viết dưới đây.

THỦ TỤC CHIA CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN

Khi chủ sở hữu công ty TNHH có nhu cầu chia công ty, doanh nghiệp sẽ phải làm thủ tục tổ chức lại doanh nghiệp. Vậy thủ tục chia doanh nghiệp được quy định như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp Quý khách hàng của Thiên Đức hiểu rõ hơn về thủ tục chia công ty TNHH.

TRÌNH TỰ THỦ TỤC CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG HẠNG II VÀ HẠNG III

Với một số lĩnh vực như giám sát thi công, khảo sát xây dựng, thiết kế quy hoạch xây dựng,…. Các cá nhân tham gia phải có chứng chỉ hành nghề phù hợp với lĩnh vực tham gia, do cơ quan có thẩm quyền cấp. Trong bài viết này, Thiên đức xin gửi tới Quý độc giả trình tự thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng hạng II và Hạng III

TRÌNH TỰ, THỦ TỤC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN HOẠT ĐỘNG KIỂM ĐỊNH XE CƠ GIỚI

Sau khi Nghị định 139/2018/NĐ-CP được ban hành và có hiệu lực thì việc thành lập các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới không cần phải trải qua các thủ tục phiền hà, nhiều khâu, quy trình thủ tục pháp lý phức tạp như trước kia nữa mà đã được đơn giản hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc các tổ chức, cá nhân muốn tham gia vào hoạt động lĩnh vực này. Tuy nhiên, để được tiến hành hoạt động kiểm định xe cơ giới vẫn cần phải đáp ứng được các điều kiện nhất định và được Cục đăng kiểm cấp giấy phép hoạt động. Sau đây, Thiên Đức xin gửi tới Quý bạn đọc trình tự, thủ tục để được cấp giấy chứng nhận đủ điều hoạt động kiểm địn...

TRÌNH TỰ, THỦ TỤC YÊU CẦU CÔNG NHẬN CHA CHO CON

Trong cuộc sống hiện nay có rất nhiều trường hợp cha và con thất lạc nhau, không được công nhận mối quan hệ cha con làm cản trở, ảnh hưởng rất nhiều đến quyền và lợi ích hợp pháp của người con. Do đó dẫn đến việc nhiều người muốn làm thủ tục yêu cầu công nhận cha cho con nhưng lại không hiểu rõ về trình tự, thủ tục tiến hành ra sao? Bài viết này sẽ làm rõ vấn đề về hồ sơ, thủ tục thực hiện yêu cầu công nhận cha cho con:

ĐĂNG KÝ CHUYỂN NHƯỢNG QUYỀN ĐỐI VỚI NHÃN HIỆU

Quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu là tài sản vô hình có thể chuyển nhượng được theo quy định pháp luật. Để hợp pháp hóa hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu, các bên cần thực hiện thủ tục đăng ký chuyển nhượng quyền đối với nhãn hiệu.

THỦ TỤC BẢO HỘ LOGO CÔNG TY

Logo, biểu trưng của công ty là hình ảnh đại diện cho một công ty. Logo là tín hiệu tạo hình thẩm mỹ có cấu trúc chứa đựng một lượng thông tin hàm súc về công ty. Do đó, bảo hộ logo công ty là bảo vệ tài sản trí tuệ của doanh nghiệp, bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp. Logo công ty có thể bảo vệ dưới dạng quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu, hay quyền tác giả đối với tác phẩm mỹ thuật ứng dụng.

ĐIỀU KIỆN BẢO HỘ ĐỐI VỚI NHÃN HIỆU

Khi bạn đi mua nước mắm, bạn có thể mua nước mắm Nam Ngư, nước mắm Cát Hải, nước mắm Phú Quốc. Nam Ngư, Cát Hải, Phú Quốc đều là những nhãn hiệu của sản phẩm nước mắm. Những cái tên này giúp ta phân biệt loại nước mắm khác nhau của nhà sản xuất khác nhau. Nhãn hiệu bao gồm phần chữ và phần hình. Phần chữ có thể có nghĩa hoặc không có nghĩa, được trình bày dưới dạng chữ viết, chữ in hoặc chữ viết cách điệu. Phần hình có thể là hình vẽ hoặc ảnh chụp. Hai phần này có thể kết hợp với nhau trên một nhãn hiệu hoặc chỉ có một phần trên một nhãn hiệu. Ví dụ: Dấu hiệu của Facebook là từ “facebook” hay “Facebook”, là hì...

THỦ TỤC CẤP GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU GIỐNG CÂY TRỒNG LÂM NGHIỆP

Để được thực hiện hoạt động nhập khẩu các giống cây trồng có nguồn gốc nước ngoài vào Việt Nam, các tổ chức, cá nhân cần phải được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép nhập khẩu giống cây trồng lâm nghiệp.

XỬ LÝ HÀNH VI TẢO HÔN

Độ tuổi kết hôn là một trong những điều kiện mà nam, nữ phải tuân thủ theo quy định của pháp luật, theo đó nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên mới được kết hôn. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có rất nhiều trường hợp kết hôn khi chưa đủ tuổi theo quy định của pháp luật, vậy những trường hợp đó có bị xử lý hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

TĂNG THÊM THỜI GIAN NGHỈ LỄ, TẾT CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG

Bộ luật lao động năm 2019 được ban hành với rất nhiều điểm mới so với quy định hiện hành, một trong những điểm mới đó chính là tăng thêm ngày nghỉ lễ., tết cho người lao động. Hãy cùng Thiên Đức tìm hiểu quy định về nghỉ lễ, tết theo bộ luật lao động năm 2019 qua bài viết dưới đây.

THÊM TRƯỜNG HỢP NGHỈ VIỆC RIÊNG HƯỞNG NGUYÊN LƯƠNG

Bộ luật lao động năm 2019 được ban hành với rất nhiều điểm mới so với quy định hiện hành, một trong những điểm mới đó chính là tăng thêm trường hợp người lao động nghỉ việc được hưởng lương. Hãy cùng Thiên Đức tìm hiểu các trường hợp nghỉ việc được hưởng nguyên lương được quy định ra sao theo bộ luật lao động năm 2019 qua bài viết dưới đây.

TỪ NĂM 2021, ĐỘ TUỔI NGHỈ HƯU SẼ TĂNG LÊN BAO NHIÊU?

Bộ luật lao động năm 2019 được ban hành với rất nhiều điểm mới so với quy định hiện hành, một trong những điểm mới đó chính là tăng độ tuổi nghỉ hưu. Hãy cùng Thiên Đức tìm hiểu độ tuổi nghỉ hưu được quy định ra sao theo bộ luật lao động năm 2019 qua bài viết dưới đây.

THỦ TỤC HỦY HÓA ĐƠN GIẤY

Nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ đã quy định kể từ ngày 01/11/2020 doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh phải chuyển sang thực hiện hóa đơn điện tử. Như vậy, doanh nghiệp sử dụng hóa đơn giấy sẽ phải làm thủ tục hủy hóa đơn giấy để chuyển sang thực hiện hóa đơn điện tử.

THỦ TỤC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN BUÔN BÁN THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT

Các cá nhân, tổ chức muốn hoạt động buôn bán thuốc bảo vệ thực vật (thuốc trừ sâu, thuốc trừ bệnh, ….) cần phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật và phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc bảo vệ thực vật do cơ quan có thẩm quyền cấp. Dưới đây Thiên Đức xin gửi tới quý độc giả những điểm cơ bản trong thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc bảo vệ thực vật.

THỦ TỤC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN SẢN XUẤT THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT

Các cá nhân, tổ chức muốn hoạt động sản xuất thuốc bảo vệ thực vật (thuốc trừ sâu, thuốc trừ bệnh, ….) càn phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật và phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thuốc bảo vệ thực vật do cơ quan có thẩm quyền cấp. Dưới đây Thiên Đức xin gửi tới quý độc giả những điều cơ bản trong thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thuốc bảo vệ thực vật.

CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC CÓ ĐƯỢC LÀM LUẬT SƯ HAY KHÔNG?

Theo quy định của pháp luật, cán bộ, công chức, viên chức bị ràng buộc bởi các quy định về những việc không được làm như làm những việc liên quan đến sản xuất, kinh doanh, công tác nhân sự quy định tại Luật phòng, chống tham nhũng, Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và những việc khác theo quy định của pháp luật và của cơ quan có thẩm quyền. Vậy cán bộ, công chức, viên chức có được làm luật sư không? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây:

THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP VẬN CHUYỂN THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT

Thuốc bảo vệ thực vật là tên gọi chung để chỉ các sản phẩm hóa chất được dùng trong nông nghiệp, lâm nghiệp nhằm mục đích ngăn ngừa, phòng trừ và tiêu diệt các đối tượng gây hại cho cây trồng, cho nông lâm sản hay để điều hòa, kích thích sinh trưởng cho cây trồng từ đồng ruộng cho đến kho bảo quản. Vì là hóa chất tiêu diệt các đối tượng gây hại cho cây trồng nên thuốc bảo vệ thực vật có sẽ gây nguy hại đến sức khỏe con người nếu không tiếp xúc đúng cách. Bởi vậy, việc vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật cũng phải tuân theo yêu cầu nghiêm ngặt....

CÔNG BỐ SẢN PHẦM BÁNH NHẬP KHẨU

Hiện nay, các sản phẩm bánh, kẹo nhập khẩu luôn được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng. Tuy nhiên, muốn thực hiện phân phối sản phẩm bánh nhập khẩu về Việt Nam, đơn vị nhập khẩu, phân phối phải thực hiện thủ tục công bố sản phẩm bánh nhập khẩu thời mới được đưa sản phẩm lưu thông trên thị trường.

THỦ TỤC XIN THÔI QUỐC TỊCH VIỆT NAM

Xin thôi quốc tịch Việt Nam là quyền của mỗi công dân, dựa trên nguyện vọng của từng người. Công dân Việt Nam được xin thôi quốc tịch Việt Nam khi người đó có đơn xin thôi quốc tịch Việt Nam để nhập quốc tịch nước ngoài. Sau đây Luật Thiên Đức xin gửi tới quý bạn đọc trình tự, thủ tục xin thôi quốc tịch Việt Nam.

THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN HỢP QUY SẢN PHẨM QUẦN ÁO TRẺ EM

Các sản phẩm quần áo trẻ em trước khi đưa ra tiêu thụ trên thị trường Việt Nam phải được công bố hợp quy phù hợp với quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mức giới hạn hàm lượng formaldehyt và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may; gắn dấu hợp quy (dấu CR) theo các quy định tại Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN ngày 12 tháng 12 năm 2012 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy và phương thức đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật. Vì vậy, khi thực hiện nhập khẩu, sản xuất, đưa hàng hóa ra tiêu thụ trên thị trường, tổ chức cá nhân cần...

THỦ TỤC TẠM NGỪNG HOẠT ĐỘNG HỘ KINH DOANH

Trong quá trình hoạt động, hộ kinh doanh có nhu cầu tạm ngừng hoạt động cần làm thủ tục gì? Hãy cùng tìm hiểu thủ tục tạm ngừng hoạt dộng hộ kinh doanh tại bài viết dưới đây.

THỦ TỤC XIN CẤP GIẤP PHÉP HOẠT ĐỘNG IN

Để thực hiện hoạt động in, gia công sau in các sản phẩm: báo, tạp chí, các ấn phẩm, biểu mẫu, giấy tờ, hóa đơn, bao bì, tài liệu… thì quý khách cần có giấy phép hoạt động in do Sở thông tin và truyền thông cấp. Sau đây là quy trình, thủ tục để xin cấp giấy phép hoạt động in.

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử là website thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại, có thể kể tên vài website tiêu biểu như: lazada, shopee…. Để Website được hoạt động một cách đúng quy định của pháp luật thì doanh nghiệp cần phải tiến hành thủ tục đăng ký Website với Bộ Công thương.

SỰ CẦN THIẾT CỦA VIỆC ĐĂNG KÝ THIẾT LẬP WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG

Với sự phát triển nhanh chóng của Internet trong thời đại hiện nay, những Website thương mại điện tử đã ra đời và ngày càng lớn mạnh, phải kể đến những cái tên nổi tiếng như: chotot.com, vatgia.com, Muaban.net, Ebay.vn. Với sự bùng nổ đó, thì những doanh nghiệp càng muốn đào thêm “mỏ vàng” này, vì vậy, nhu cầu mở các website thương mại điện tử ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, rất nhiều chủ doanh nghiệp đang băn khoăn về việc đăng ký website với Bộ Công thương có cần thiết và bắt buộc hay không? Để giải đáp cho những băn khoăn này, Công ty TNHH Tư vấn Luật Thiên Đức xin đưa ra những ý kiến về sự cần thiết của việc đ...

THỦ TỤC THÔNG BÁO THỰC HIỆN KHUYẾN MẠI

Trước khi thực hiện thủ tục khuyến mại giảm giá trực tiếp trên sản phẩm, mặt hàng nào đó, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục thông báo thực hiện khuyến mại đến Sở công thương các tỉnh, thành phố nơi Doanh nghiệp thực hiện Khuyến mại để được chấp thuận chương trình khuyến mại của mình.

CÔNG BỐ ĐỦ ĐIỀU KIỆN SẢN XUẤT SẢN PHẨM KHẨU TRANG Y TẾ, ĐỒ BẢO HỘ Y TẾ

Theo quy định của pháp luật hiện hành, khẩu trang y tế và đồ bảo hộ đều thuộc trang thiết bị y tế (loại A) do Bộ Y tế quản lý, vì vậy doanh nghiệp sản xuất khẩu trang, đồ bảo hộ phải thực hiện thủ tục Công bố đủ điều kiện sản xuất trang thiết bị y tế tại sở Y tế nơi đặt trụ sở.

THỦ TỤC CÔNG BỐ MỸ PHẨM

Theo quy định của pháp luật thì Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt.

THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP XÃ HỘI

Doanh nghiệp xã hội được hiểu là một tổ chức có các hoạt động kinh doanh nhằm thực hiện các mục tiêu mang tính xã hội, lợi nhuận thu được sử dụng để tái đầu tư cho mục tiêu đó hoặc cho cộng đồng, thay vì tối đa hóa lợi nhuận cho cổ đông hoặc chủ sở hữu.

THỦ TỤC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN LƯU HÀNH THUỐC THÚ Y

Thủ tục cấp giấy chứng nhận lưu hành thuốc thú y

HỒ SƠ, THỦ TỤC XIN GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN VỀ AN NINH, TRẬT TỰ CHO CÔNG TY BẢO VỆ

Kinh doanh dịch vụ bảo vệ là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam. Để kinh doanh dịch vụ bảo vệ, quý khách hàng cần đáp ứng điều kiện theo quy định của pháp luật là xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

TRÌNH TỰ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU

Trình tự, thủ tục đăng ký nhãn hiệu

CÁC HÌNH THỨC HUY ĐỘNG VỐN CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN

Các cách thức huy động vốn của loại hình công ty cổ phần

ĐIỀU KIỆN ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI

Đầu tư ra nước ngoài là một hoạt động kinh doanh quốc tế phức tạp, ngoài sự khác biệt về kinh tế, văn hóa, chính trị thì các nhà đầu tư còn phải cân nhắc đến yếu tố pháp luật. Khác với hoạt động đầu tư trong nước, Nhà đầu tư thực hiện hoạt động đầu tư ra nước ngoài bên cạnh việc tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam còn phải tuân thủ quy định của quốc gia, vùng lãnh thổ tiếp nhận đầu tư và điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Sự khó khăn trong việc tiếp cận các quy định này cũng như hạn chế về việc thực hiện thủ tục pháp lý khiến cho nhu cầu tư vấn đầu tư ra nước ngoài trở nên cấp thiết. Nhằm hỗ trợ doa...

THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP KINH DOANH DỊCH VỤ LỮ HÀNH NỘI ĐỊA

Kinh doanh dịch vụ lữ hành là việc xây dựng, bán và tổ chức thực hiện một phần hoặc toàn bộ chương trình du lịch cho khách du lịch. Đây là nghành nghề kinh doanh có điều kiện, do vậy Doanh nghiệp muốn kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa cần phải xin giấy phép do Sở Du lịch nơi doanh nghiệp đặt trụ sở cấp. Doanh nghiệp cần đáp ứng điều kiện như sau:

GIẢI THỂ CÔNG TY CỔ PHẦN

Xin chào luật sư! Tôi hiện là giám đốc của 1 công ty cổ phần kinh doanh sản phẩm sắt thép. Nửa năm trở lại đây, hoạt động kinh doanh chúng tôi thua lỗ nghiêm trọng và hiện đang có khoản nợ trên 8 tỷ đồng với đối tác. Cho hỏi hiện giờ công ty tôi có giải thể được không và thủ tục như thế nào? Rất mong nhận được giải đáp từ luật sư.

THỦ TỤC PHÁ SẢN DOANH NGHIỆP MỚI NHẤT

​​​​​​​Tôi là 1 chủ doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội. Hiện nay công ty của tôi làm ăn thua lỗ nghiêm trọng, lâm vào nguy cơ không thể chi trả các khoản nợ cho đối tác và lương cho nhân viên với số tiền lên đến hơn 10 tỷ đồng. Một số chủ nợ của công ty đe dọa tôi nếu không trả tiền sẽ kiện đi tù khiến tôi rất lo lắng. Vậy xin hỏi, công ty tôi có thể tiến hành phá sản được không, nếu có thì thủ tục như thế nào và tôi có bị ngồi tù như lời đe dọa không?

THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY

Giấy chứng nhận phòng cháy, chữa cháy (PCCC) là một trong những giấy tờ quan trọng và là điều kiện bắt buộc đối với một số ngành nghề kinh doanh hoặc khi thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động xây dựng. Dưới đây là một số thông tin về việc cấp giấy chứng nhận PCCC.

THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN KINH DOANH SẢN XUẤT PHIM

Theo quy định của pháp luật hiện hành, doanh nghiệp muốn kinh doanh sản xuất phim phải đáp ứng một số điều kiện nhất định như: ngành nghề kinh doanh, vốn pháp định. Đối với doanh nghiệp đang hoạt động có nhu cầu bổ sung ngành nghề kinh doanh sản xuất phim thì phải có văn bản xác nhận của cơ quan kiểm toán độc lập về số vốn hiện có của doanh nghiệp được đưa vào góp vốn thể hiện trên báo cáo tài chính của doanh nghiệp tại thời điểm gần nhất bảo đảm lớn hơn hoặc bằng mức vốn pháp định là 200.000.000 đồng (hai trăm triệu đồng)....

THỦ TỤC XIN CẤP CÔNG VĂN CHO PHÉP NHẬP KHẨU DƯỢC LIỆU

Theo quy định của pháp luật hiện hành, Cơ sở muốn Nhập khẩu Dược liệu không sử dụng làm mẫu kiểm nghiệm, nghiên cứu thuốc, tham gia trưng bày tại triển lãm, hội chợ, sản xuất thuốc xuất khẩu, sản xuất thuốc phục vụ yêu cầu quốc phòng, an ninh, phòng, chống dịch bệnh, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa sẽ phải là cơ sở đã được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược, phạm vi: xuất khẩu, nhập khẩu dược liệu hoặc sản xuất thuốc.

THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM

Theo quy định của pháp luật hiện hành, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm muốn xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm phải đáp ứng các điều kiện như sau: Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định.

GIA HẠN GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU

Theo pháp luật sở hữu trí tuệ giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm. Gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là thủ tục nhằm duy trì hiệu lực của văn bằng bảo hộ.

PHÂN BIỆT HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI VÀ HỢP ĐỒNG DÂN SỰ

Việc xác định một hợp đồng là hợp đồng dân sự hay hợp đồng thương mại có ý nghĩa khá quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi, nghĩa vụ của các bên tham gia vì luật điều chỉnh cho 2 loại hợp đồng này là khác nhau. Việc xác định đó là loại hợp đồng nào là do bản chất của hợp đồng quyết định (chủ thể, mục đích ký kết) chứ không phải do ý trí chủ quan của người ký. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vẫn còn lầm lẫn về vấn đề này, rất nhiều doanh nghiệp cứ hễ ký hợp đồng là ghi thẳng "Hợp đồng kinh tế' hoặc "Hợp đồng thương mại" và nghĩ rằng đó sẽ là hợp đồng thương mại....

THỦ TỤC TẠM NGỪNG HOẠT ĐỘNG DOANH NGHIỆP

Khi công việc kinh doanh không thuận lợi, khiến doanh nghiệp không thể tiếp tục hoạt động thì tạm ngừng kinh doanh là một con đường đáng cân nhắc nếu doanh nghiệp chưa muốn giải thể. Về tổng quát, quy trình thực hiện việc tạm dừng kinh doanh đơn giản về dễ tiến hành hơn so với việc dừng kinh doanh hoàn toàn (giải thể). Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cụ thể hơn về những tài liệu doanh nghiệp cần chuẩn bị và các bước thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh.

ĐỐI TƯỢNG VÀ MỨC NỘP LỆ PHÍ MÔN BÀI

Nộp lệ phí môn bài là một trong những nghĩa vụ của doanh nghiệp và hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh thuộc mọi thành phần kinh tế theo luật quản lý thuế và văn bản hướng dẫn có liên quan. Bài biết sau đây đề cập những quy định về đối tượng và mức nộp lệ phí môn bài, các trường hợp được miễn lệ phí môn bài như sau:

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH ĐIỆN TỬ

Sàn giao dịch thương mại điện tử là website thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên đó. Theo quy định tại Nghị định 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử thì thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử có trách nhiệm đăng ký thiết lập website cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử và công bố các thông tin đã đăng ký trên trang chủ website....

TÌM HIỂU VỀ SÉC TRẮNG

Séc là giấy tờ có giá do người ký phát lập, ra lệnh cho người bị ký phát trích một số tiền nhất định từ tài khoản thanh toán của mình để thanh toán cho người thụ hưởng. Séc trắng là chứng từ để lập séc, được các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán in sẵn theo mẫu nhưng chưa được điền đầy đủ nội dung của các yếu tố theo quy định và chưa có hiệu lực là một tờ séc. Trên cơ sở chứng từ này, người được cung ứng séc trắng lập nên tờ séc để trả cho người được trả tiền. Cung ứng séc trắng là việc tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán cung cấp các séc trắng cho các tổ chức, cá nhân là khách hàng của mình có nhu cầu sử dụ...

THỦ TỤC CẤP GIẤY PHÉP THÀNH LẬP VÀ HOẠT ĐỘNG NGÂN HÀNG HỢP TÁC XÃ

Ngân hàng hợp tác xã là ngân hàng của tất cả các quỹ tín dụng nhân dân do các quỹ tín dụng nhân dân và một số pháp nhân góp vốn thành lập theo quy định của Luật này nhằm mục tiêu chủ yếu là liên kết hệ thống, hỗ trợ tài chính, điều hòa vốn trong hệ thống các quỹ tín dụng nhân dân.

THỦ TỤC ĐỔI TIỀN KHÔNG ĐỦ TIÊU CHUẨN LƯU THÔNG DO QUÁ TRÌNH BẢO QUẢN ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐỔI, KHÔNG CẦN GIÁM ĐỊNH

Tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông là các loại tiền giấy (tiền cotton và tiền polymer), tiền kim loại do Ngân hàng Nhà nước phát hành, đang lưu hành nhưng bị rách nát, hư hỏng hay biến dạng theo quy định về tiêu chuẩn tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ KIỂU DÁNG CÔNG NGHIỆP

Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm được thể hiện bằng hình khối, đường nét, màu sắc hoặc sự kết hợp những yếu tố này. Khác với tác phẩm là cơ chế bảo hộ tự động thì kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ trên cơ sở xác lập quyết định cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo thủ tục đăng ký quy định tại Luật này hoặc công nhận đăng ký quốc tế theo quy định của điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên....

THỦ TỤC CẤP LẠI, ĐỔI, ĐIỀU CHỈNH THÔNG TIN TRÊN THẺ BẢO HIỂM Y TẾ

Hiện nay đã có quy định về việc bắt buộc tham gia bảo hiểm và cũng có nhiều thay đổi trong pháp luật Bảo hiểm y tế, thẻ Bảo hiểm y tế có thể sử dụng liên tiếp 05 năm. Nếu như trong thời gian sử dụng chẳng may đánh mất, hay được cấp mới lần đầu nhưng thông tin trên thẻ lại sai cần sửa đổi thì thủ tục thực hiện ra sao, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc:

THỦ TỤC THÀNH LẬP SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN

Sàn giao dịch bất động sản là nơi diễn ra các giao dịch về mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.  Tất cả các hoạt động dịch vụ của sàn giao dịch bất động sản phải được thực hiện thông qua hợp đồng.

BẢO HỘ QUYỀN TÁC GIẢ

Tác phẩm là sản phẩm sáng tạo trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật và khoa học thể hiện bằng bất kỳ phương tiện hay hình thức nào. Quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu. Quyền tác giả được xác lập kể từ khi tác phẩn được sáng tạo và được thể hiện dưới một hình thức vật chất nhất định, không phân biệt nội dung, chất lượng, hình thức, phương tiện, ngôn ngữ, đã công bố hay chưa công bố, đã đăng ký hay chưa đăng ký. Tuy nhiên, nếu như có tranh chấp xảy ra thì sẽ rất khó chứng minh được ai là người có quyền, do đó để đảm bảo quyền lợi của mình tác giả nên đăng...

BẢO HỘ SÁNG CHẾ

Khác với tác phẩm là bảo hộ tự động thì sáng chế phải được cấp văn bằng bảo hộ thì các cá nhân, tổ chức mới có thể được hưởng hết tất cả các quyền mà pháp luật quy định.

QUY ĐỊNH VỀ TÊN THƯƠNG MẠI TRONG PHÁP LUẬT SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Tên thương mại là tên gọi của tổ chức, cá nhân dùng trong hoạt động kinh doanh để phân biệt chủ thể kinh doanh mang tên gọi đó với chủ thể kinh doanh khác trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh. Khác với những đối tượng sở hữu công nghiệp nghiệp khác, quyền sở hữu công nghiệp tển thương mại được bảo hộ trên cơ sở sử dụng hợp pháp tên thương mại đó.

THỦ TỤC BẢO HỘ CHỈ DẪN ĐỊA LÝ

Chỉ dẫn địa lý là dấu hiệu dùng để chỉ sản phẩm có nguồn gốc từ khu vực, địa phương, vùng lãnh thổ hay quốc gia cụ thể. Quyền sở hữu công nghiệp đối với chỉ dẫn địa lý được xác lập trên cơ sở quyết định cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc công nhận đăng ký quốc tế theo quy định của điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Quyền đăng ký chỉ dẫn địa lý của Việt Nam thuộc về Nhà nước. Nhà nước cho phép tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý, tổ chức tập thể đại diện cho các tổ chức, cá nhân đó hoặc cơ quan quản lý hành chính địa phương nơi có chỉ dẫn địa lý thực hiện quyền ...

QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ BÍ MẬT KINH DOANH

Bí mật kinh doanh là thông tin thu được từ hoạt động đầu tư tài chính, trí tuệ, chưa được bộc lộ và có khả năng sử dụng trong kinh doanh. Quyền sở hữu công nghiệp đối với bí mật kinh doanh được xác lập trên cơ sở có được một cách hợp pháp bí mật kinh doanh và thực hiện việc bảo mật bí mật kinh doanh đó.

BẮT BUỘC CHUYỂN GIAO QUYỀN SỬ DỤNG ĐỐI VỚI SÁNG CHẾ

Li xăng bắt buộc là việc cá nhân, tổ chức nắm độc quyền sử dụng đối với sáng chế buộc phải chuyển giao quyền sử dụng sáng chế của mình cho tổ chức, cá nhân khác theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền mà không cần sự đồng ý của người nắm độc quyền sáng chế khi thuộc vào những trường hợp mà pháp luật quy định.

QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ CHUYỂN NHƯỢNG QUYỀN TÁC GIẢ

Chuyển nhượng quyền tác giả là một trong những hình thức của chuyển giao quyền tác giả. Khi chuyển nhượng quyền tác giả phải tiến hành thủ tục đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả thì cá nhân, tổ chức nhận chuyển nhượng mới có quyền lợi hợp pháp đối với tác phẩm đó.

ĐẠI DIỆN SỞ HỮU CÔNG NGHIỆP

Đại diện sở hữu trí tuệ hay còn gọi theo thuật ngữ pháp lý là đại diện sở hữu công nghiệp sẽ thay mặt cho doanh nghiệp, cá nhân thực hiện các công việc liên quan đến sở hữu trí tuệ tại các cơ quan Nhà nước. Đại diện sở hữu công nghiệp gồm tổ chức kinh doanh dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp (tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp) và cá nhân hành nghề đại diện sở hữu công nghiệp trong tổ chức đó (người đại diện sở hữu công nghiệp)

GIẤY PHÉP KINH DOANH VẬN CHUYỂN HÀNG KHÔNG

Với nền kinh tế đã có bước phát triển như hiện nay, đời sống người dân cũng cải thiện kéo theo đó là các ngành du lịch, du học hay ra nước ngoài làm việc cũng tăng nhanh. Và với xu hướng sính ngoại của người Việt thì thường sẽ mua sắm rất nhiều đồ, hàng hiệu từ nước ngoài gửi về, hay kinh doanh hàng nhập khẩu nhưng với quy định của hàng không thì sẽ giới hạn khối lượng hàng hóa đi theo người. Do đó, một ngành nghề mới được phát triển đó là kinh doanh vận chuyển hàng không, tuy nhiên không phải tất cả cá nhân tổ chức có thể tự nhiên mà kinh doanh được, phải có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật mới được pháp...

KINH DOANH DỊCH VỤ CUNG CẤP SUẤT ĂN HÀNG KHÔNG

Dịch vụ hàng không bao gồm: Dịch vụ khai thác nhà ga hành khách; Dịch vụ khai thác khu bay; Dịch vụ khai thác nhà ga, kho hàng hóa; Dịch vụ cung cấp xăng dầu hàng không; Dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất; Dịch vụ cung cấp suất ăn hàng không; Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng phương tiện, trang thiết bị hàng không; Dịch vụ kỹ thuật hàng không; Dịch vụ bảo đảm an ninh hàng không. Kinh doanh dịch vụ hàng không là một trong những ngành nghề có điều kiện theo đó thì dịch vụ cung cấp suất ăn hàng không lại thuộc vào dịch vụ hàng không do đó, để có thể kinh doanh dịch vụ này, cơ sở kinh doanh cần đáp ứng các điều ki...

THỦ TỤC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐÀO TẠO, HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ HÀNG KHÔNG

Các cá nhân, tổ chức có quyền tự do kinh doanh trong phạm vi pháp luật cho phép, tuy nhiên mỗi ngành nghề kinh doanh đều có đặc thù riêng, đòi hỏi phải có đủ điều kiện mới được phép kinh doanh. Với những ngành nghề đơn giản thì chỉ cần có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì có thể kinh doanh những ngành nghề đã đăng ký, nhưng có những ngành nghề có điều kiện thi cần phải có giấy phép đủ điều kiện kinh doanh mới có thể hoạt động được. Ngành nghề đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ hàng không là một trong những ngành nghề có điều kiện, để có thể hoạt động, ngoài giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, cơ sở cần phải t...

ĐIỀU KIỆN CẤP GIẤY PHÉP, NĂNG ĐỊNH CHO NHÂN VIÊN BẢO DƯỠNG TÀU BAY (AMT)

Để có thể trở thành nhân viên bảo dưỡng tàu bay, bạn phải đáp ứng rất nhiều điều kiện theo quy định của pháp luật, bởi đây là một ngành nghề đặc thù, do đó điều kiện khắt khe rất nhiều so với nhân viên bảo dưỡng ô tô, xe máy. Dưới đây là những điều kiện để có thể trở thành nhân viên bảo dưỡng tàu bay:

THỦ TỤC CẤP GIẤY PHÉP VẬN CHUYỂN THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT

Thành phần của một số loại thuốc bảo vệ thực vật có chứa thành phần hóa học, nếu như trên đường vận chuyển có xảy ra vấn đề gì sẽ ảnh hưởng đến môi trường thậm chí là sức khỏe con người do đó, phát luật quy định một số trường hợp phải có giấy phép vận chuyển, thủ tục để được cấp giấy phép.

THỦ TỤC CÔNG BỐ MỸ PHẨM

Mỹ phẩm là sản phẩm rất thông dụng hiện nay, Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt. Vì những đặc tính của mỹ phẩm là tiếp xúc trực tiếp với những bộ phận của con người, vì vậy, khi sản xuất Mỹ phẩm cần tuân theo những quy định về vệ sinh, an toàn lao động, cũng như sản phẩm mỹ phẩm phải đáp ứn...

THỦ TỤC LẬP DI CHÚC TẠI CƠ QUAN CÔNG CHỨNG

Di chúc là sự thể hiện ý chí của cá nhân nhằm chuyển tài sản của mình cho người khác sau chết. Một trong những điều kiện để có hiệu lực của di chúc là điều kiện về hình thức của di chúc. Công chứng di chúc là việc công chứng viên chứng nhận tính xác thực, tính hợp pháp của di chúc bằng văn bản theo quy định của pháp luật phải được công chứng hoặc người lập di chúc tự nguyện yêu cầu công chứng. Di chúc có thể là hình thức bằng văn bản có người làm chứng; văn bản không  có người làm chứng; văn bản có công chứng, chứng thực; hình thức di chúc bằng miệng. Để đảm bảo an toàn pháp lý người lập di chúc có thể yêu cầu cô...

THỦ TỤC THAY ĐỔI ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH HỘ KINH DOANH

Theo pháp luật hiện hành, hộ kinh doanh chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm (căn cứ Điều 66 Nghị định 78/2015 về đăng ký doanh nghiệp). Do đó, khi hộ kinh doanh muốn thay đổi địa chỉ kinh doanh cần thực hiện thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh như sau:

THÀNH LẬP VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo uỷ quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích của công ty mẹ. Ưu điểm của văn phòng đại diện có giấy chứng nhận hoạt động riêng để phục vụ các hoạt động nội bộ của văn phòng đại diện. Mặt khác, văn phòng đại diện không thực hiện chức năng kinh doanh các ngành nghề có trong đăng ký kinh doanh của công ty mẹ, vì vậy mà văn phòng đại diện cũng không phải chịu các nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật. Khác với địa điểm kinh doanh chỉ được thành lập trong phạm vi tỉnh cùng trụ sở chính với cô...

THỦ TỤC NGƯỜI NƯỚC NGOÀI NHẬN NUÔI CON NUÔI

Hiện nay, nhà nước khuyến khích việc nhận trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khác làm con nuôi. Tuy nhiên, do trẻ em là một đối tượng khá nhạy cảm, cũng như mong muốn có thể gửi gắm những đứa trẻ đến với những nơi có điều kiện tốt nên những quy định về nhận nuôi con nuôi khá chặt chẽ, đặc biệt là đối với người nước ngoài tới Việt Nam nhận con nuôi.

THỦ TỤC XIN CẤP CHỨNG CHỈ NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG HẠNG II, III

1. Điều kiện năng lực hoạt động xây dựng của tổ chức 1.1 Điều kiện chung Tổ chức phải có đủ điều kiện năng lực theo quy định khi tham gia hoạt động xây dựng các lĩnh vực sau đây: Khảo sát xây dựng, bao gồm: Khảo sát địa hình; khảo sát địa chất công trình; Lập quy hoạch xây dựng; Thiết kế, thẩm tra thiết k

THỦ TỤC BẢO HỘ GIỐNG CÂY TRỒNG

Quyền đối với giống cây trồng là quyền của tổ chức, cá nhân đối với giống cây trồng mới do mình chọn tạo hoặc phát hiện và phát triển hoặc được hưởng quyền sở hữu. Quyền đối với giống cây trồng được xác lập trên cơ sở quyết định cấp Bằng bảo hộ giống cây trồng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo thủ tục đăng ký quy định. Tổ chức, cá nhân được bảo hộ quyền đối với giống cây trồng là tổ chức, cá nhân chọn tạo hoặc phát hiện và phát triển giống cây trồng hoặc đầu tư cho công tác chọn tạo hoặc phát hiện và phát triển giống cây trồng hoặc được chuyển giao quyền đối với giống cây trồng....

THỦ TỤC CẤP PHÉP HOẠT ĐỘNG CHO THUÊ LẠI LAO ĐỘNG

Doanh nghiệp cho thuê lại lao động là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật, có thuê mướn lao động theo hợp đồng lao động nhưng không trực tiếp sử dụng mà cung ứng người lao động của mình sang làm việc tạm thời cho người sử dụng lao động khác (sau đây viết tắt là doanh nghiệp cho thuê). Dưới đây chúng tôi xin dưới thiệu tới quý bạn đọc về thủ tục cấp phép cho thuê lại lao động.

THỦ TỤC GIA HẠN GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CHO THUÊ LẠI LAO ĐỘNG

Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động chỉ có hiệu lực trong một thời hạn nhất định theo quy định của pháp luật, do đó khi doanh nghiệp muốn giấy phép đó có hiệu lực thì phải tiến hành thủ tục gia hạn giấy phép tại cơ quan có thẩm quyền

THỦ TỤC TẠM NGỪNG ĐÓNG VÀO QUỸ HƯU TRÍ VÀ TỬ TUẤT

Bảo hiểm xã hội tự nguyện là loại hình bảo hiểm xã hội do Nhà nước tổ chức mà người tham gia được lựa chọn mức đóng, phương thức đóng phù hợp với thu nhập của mình và Nhà nước có chính sách hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm xã hội để người tham gia hưởng chế độ hưu trí và tử tuất.

THỦ TỤC CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VIỆC LÀM CỦA DOANH NGHIỆP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VIỆC LÀM

Doanh nghiệp muốn hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ việc làm ngoài việc phải có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật Doanh nghiệp thì còn cần phải có Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm theo quy định của pháp luật lao động mới có thể tiến hành đi và hoạt động kinh doanh được. Dưới đây Thiên Đức sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc về thủ tục này:

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ QUỐC TỊCH TÀU BAY

Tàu bay là thiết bị được nâng giữ trong khí quyển nhờ tác động tương hỗ với không khí, bao gồm máy bay, trực thăng, tàu lượn, khí cầu và các thiết bị bay khác, trừ thiết bị được nâng giữ trong khí quyển nhờ tác động tương hỗ với không khí phản lại từ bề mặt trái đất.

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ VĂN BẢN IDERA

Văn bản IDERA (Irrevocable De-registration and Export Request Authorisation) là văn bản được ban hành theo quy định của Công ước Cape Town, trong đó chỉ rõ người có quyền yêu cầu xóa đăng ký hoặc xuất khẩu tàu bay.

THỦ TỤC CẤP MÃ SỐ AEP

Mã số AEP (Authority Entry Point Code) là mã số được cấp theo quy định của Công ước Cape Town để phục vụ cho việc đăng ký hoặc xóa đăng ký các quyền lợi quốc tế đối với tàu bay.

THỦ TỤC CÔNG BỐ SẢN PHẨM CHÈ KHÔ

Chè khô là loại hàng hóa Nông sản được nhiều gia đình sử dụng, nhất là những tỉnh phía Bắc. Các doanh nghiệp sản xuất chè khô hiện nay luôn tiến tới đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao chất lượng của sản phẩm. Để khẳng định chất lượng của sản phẩm chè khô, giúp cho sản phẩm dịch vụ dễ dàng lưu thông, ngày càng làm tăng thêm lòng tin của khách hàng đối với nhà sản xuất góp phần nâng cao uy tín của nhà sản xuất, kinh doanh sản phẩm, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục công bố sản phẩm chè khô với cơ quan nhà nước có thẩm quyền....

THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN DOANH NGHIỆP KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

Doanh nghiệp khoa học và công nghệ là doanh nghiệp thực hiện sản xuất, kinh doanh, dịch vụ khoa học và công nghệ để tạo ra sản phẩm, hàng hoá từ kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ (Điều 58 Luật khoa học và công nghệ).

ĐIỀU KIỆN, THỦ TỤC NHẬP HỘ KHẨU HÀ NỘI

Hà Nội hiện nay là một trong những thành phố tập trung lực lượng lao động đông đảo nhất, trong số đó, chiếm phần đa là lao động ngoại tỉnh đến làm việc và sinh sống. Đa số những lao động có công việc ổn định tại Hà Nội đều có nguyện vọng nhập hộ khẩu. Tuy nhiên, Hà Nội hiện nay đang gặp  áp lực rất lớn về vấn đề dân cư quá đông, quá tải. Do vậy, nhà quản lý đưa ra những điều kiện khắt khe hơn để nhằm hạn chế lượng người lao động địunh cư lâu dài.

CHUYỂN ĐỔI DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN THÀNH CÔNG TY TNHH

Điểm khác biệt căn bản của Công ty Trách nhiệm hữu hạn với doanh nghiệp tư nhân là tư cách pháp lý và chế độ chịu trách nhiệm trước các nghĩa vụ tài chính. Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân, ngoài phần vốn đầu tư đã đăng ký thì chủ sở hữu phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với mọi hoạt động của doanh nghiệp, còn công ty trách nhiệm hữu hạn có tư cách pháp nhân và chủ sở hữu của công ty chịu trách nhiệm trong phần vốn điều lệ đã đăng ký, nên với những lợi thế như vậy, hiện nay rất nhiều doanh nghiệp tư nhân đã chuyển đổi mô hình để phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh....

GIÁM ĐỐC, TỔNG GIÁM ĐỐC DOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚC

Doanh nghiệp nhà nước là doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Giám đốc hoặc Tổng giám đốc công ty do Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty bổ nhiệm hoặc thuê theo phương án nhân sự đã được cơ quan đại diện chủ sở hữu chấp thuận. Công ty có một hoặc một số Phó Tổng giám đốc hoặc Phó Giám đốc. Số lượng, thẩm quyền bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc hoặc Phó Giám đốc quy định tại Điều lệ công ty. Quyền và nghĩa vụ của Phó Giám đốc hoặc Phó Tổng giám đốc quy định tại Điều lệ công ty hoặc hợp đồng lao động....

THỦ TỤC CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI LÀM VIỆC TẠI VIỆT NAM

Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật. Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc. Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật. Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự

NGUYÊN TẮC XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH VỀ THUẾ

Mọi cá nhân hay tổ chức khi có hành vi vi phạm hành chính về thuế đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và việc xử phạt phải tiến hành kịp thời, nhanh chóng, minh bạch, đúng quy định của pháp luật, theo các nguyên tắc nhất định.

HỢP ĐỒNG VAY TÀI SẢN

Hợp đồng vay tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho vay giao tài sản cho bên vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay tài sản cùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định. Về quyền sở hữu đối với tài sản vay: bên vay trở thành chủ sở hữu tài sản vay kể từ thời điểm nhận tài sản đó.

KHAI BÁO TAI NẠN LAO ĐỘNG

Trong thời gian làm việc, có thể sẽ xảy ra những trường hợp không may đối với người lao động nhất là những công việc có tính chất nguy hiểm rất dễ xảy ra tai nạn lao động. Có những lý do khác nhau dẫn đến tai nạn lao động, không cần biết là lỗi ở ai người lao động và người sử dụng lao động phải khai báo đến cơ quan có thẩm quyền. Tai nạn lao động là tai nạn gây tổn thương cho bất kỳ bộ phận, chức năng nào của cơ thể hoặc gây tử vong cho người lao động, xảy ra trong quá trình lao động, gắn liền với việc thực hiện công việc, nhiệm vụ lao động....

CÔNG TY ĐẠI CHÚNG, NGUYÊN TẮC QUẢN TRỊ VÀ CHÀO MUA CÔNG KHAI

Công ty đại chúng là một chủ thể quan trọng trên thị trường chứng khoán. Với bài viết sau đây, luật Thiên Đức sẽ giúp các bạn tìm hiểu các quy định của pháp luật về công ty đại chúng, nguyên tắc quản trị công ty đại chúng ra sao, việc chào mua công khai phải tuân theo các nguyên tắc nào để tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

THÀNH LẬP HỢP TÁC XÃ VẬN TẢI

Hiện nay trong bối cảnh nền kinh tế thị trường đã làm xuất hiện những hợp tác xã của tổ chức cá nhân tự nguyện thành lập, tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong đó có lĩnh vực vận tải. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được để thành lập một hợp tác xã vận tải phải thực hiện những thủ tục như thế nào, hồ sơ ra sao. Vì vậy Công ty Luật Thiên Đức chúng tôi xin cung cấp thông tin về điều kiện hồ sơ thủ tục đẻ các khách hàng nắm được

NỘI DUNG CƠ BẢN CỦA HỢP ĐỒNG THUÊ TÀU CHUYẾN

Phương thức thuê tàu chuyến là một trong những phương thức thông dụng trong vận chuyển đường biển. Nếu tàu chở được ví như một chiếc xe bus thì tàu chuyến được ví như một chiếc taxi. Theo đó thì hình thức pháp lý của tàu chuyến là hợp đồng chuyên chở hàng hóa bằng tàu chuyến. Hợp đồng thuê tàu chuyến là hợp đồng rất phức tạp có nhiều điều khoản khác nhau để xác định rõ trách nhiệm và quyền lợi của các bên. Hợp đồng thuê tàu chuyến có nhiều loại, song nhìn chung nội dung cơ bản của hợp đồng thuê tàu chuyến  bao gồm những điều khoản sau đây....

QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA CÁC BÊN TRONG HỢP ĐỒNG BẢO LÃNH NGÂN HÀNG

Bảo lãnh ngân hàng khác gì so với bảo lãnh trong dân sự? Cơ bản có thể nhìn thấy đầu tiên là bảo lãnh ngân hàng thì có sự tham gia của tổ chức tín dụng còn bảo lãnh trong dân sự thì có thể là cá nhân, tổ chức. Hợp đồng bảo lãnh ngân hàng là văn bản thỏa thuận giữa bên bảo lãnh với bên nhận bảo lãnh và các bên có liên quan (nếu có) về việc bên bảo lãnh sẽ thực hiện nghĩa vụ tài chính thay cho bên được bảo lãnh khi bên được bảo lãnh không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ đã cam kết với bên nhận bảo lãnh. Theo đó các bên trong hợp đồng có những quyền và nghĩa vụ sau:...

THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN SẢN XUẤT MỸ PHẨM

Để xin được giấy phép sản xuất mỹ phẩm càn phải có sự chuẩn bị kỹ lượng về nhà xưởng, cơ sở vật chất, nhân sự, quy trình nội bộ,.. Chính phủ đã han hành Nghị định 93/2016/NĐ-CP về điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Để có cái nhìn tổng thể về thủ tục xin phép, Thiên Đức xin giới thiệu tới quý bạn đọc một số yêu cầu theo quy định của pháp luật như sau:

THỦ TỤC CÔNG NHẬN CƠ SỞ KINH DOANH DỊCH VỤ VUI CHƠI, GIẢI TRÍ ĐẠT TIÊU CHUẨN PHỤC VỤ KHÁCH DU LỊCH

Việc được công nhận là đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tăng uy tín, cho cơ sở kinh doanh, niềm tin về chất lượng phục vụ cho khách hàng. Để được công nhận tiêu chuẩn này, cơ sở kinh doanh cần phải tiến hành thủ tục này với cơ quan nhà nước để được công nhận.

THỦ TỤC XẾP HẠNG TIÊU CHUẨN KHÁCH SẠN 2 SAO

Đóng một phần cho nền kinh tế phát triển đó là ngành du lịch phát triển, đời sống người dân ngày càng cao kéo theo đó là nhu cầu du lịch ngày càng tăng, kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ là một phần không thể thiếu đối với ngành du lịch, nhưng đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên các tổ chức, cá nhận muôn kinh doanh phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật. Dưới đây là một trong những thủ tục liên quan đến kinh doanh khách sạn mà luật Thiên Đức muốn giới thiệu cho các bạn....

THỦ TỤC ĐIỀU CHỈNH TÊN DỰ ÁN ĐẦU TƯ, TÊN VÀ ĐỊA CHỈ NHÀ ĐẦU TƯ TRONG GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ

Trong Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thể hiện thông tin dự án đầu tư, tên và địa chỉ nhà đầu tư, nếu như có sự thay đổi những nội dung trên giấy chứng nhận thì phải tiến hành thủ tục điều chỉnh thông tin trên Giấy chứng nhận, dưới đây là thủ tục điều chỉnh mà Thiên Đức xin giới thiệu tới quý bạn đọc:

BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP

Bảo hiểm thất nghiệp là chế độ nhằm bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi bị mất việc làm, hỗ trợ người lao động học nghề, duy trì việc làm, tìm việc làm trên cơ sở đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

CHUYỂN NHƯỢNG DỰ ÁN ĐẦU TƯ THUỘC DIỆN QUYẾT ĐỊNH CHỦ TRƯƠNG ĐẦU TƯ CỦA UBND CẤP TỈNH

Dự án đầu tư là tập hợp đề xuất bỏ vốn trung hạn hoặc dài hạn để tiến hành các hoạt động đầu tư kinh doanh trên địa bàn cụ thể, trong khoảng thời gian xác định. Trong quá trình thực hiện, chủ đầu tư dự án có thể chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án đầu tư của mình cho một nhà đầu tư khác.

TẠM NGỪNG HOẠT ĐỘNG HỢP TÁC XÃ

Hợp tác xã muốn ngừng hoạt động một thời gian nhưng không muốn giải thể thì theo quy định của pháp luật hợp tác xã có thể làm thủ tục thông báo tạm ngừng hoạt độn; trong phạm vi bài viết này Thiên Đức sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc về trình tự thủ tục thực hiện tạm ngừng hoạt động hợp tác xã.

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ LIÊN HIỆP HỢP TÁC XÃ

Liên hiệp hợp tác xã là tổ chức kinh tế tập thể, đồng sở hữu, có tư cách pháp nhân, do ít nhất 04 hợp tác xã tự nguyện thành lập và hợp tác tương trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu chung của hợp tác xã thành viên, trên cơ sở tự chủ, tự chịu trách nhiệm, bình đẳng và dân chủ trong quản lý liên hiệp hợp tác xã. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới quý bạn đọc về thủ tục thành lập liên hiệp hợp tác xã: Để thành lập một liên hiệp hợp tác xã thì phải có sáng lập viên, sáng lập viên liên hiệp hợp tác xã tự nguyện cam kết sáng lập, tham gia thành lập liên hiệp hợp tác xã. Sau đó, sẽ...

THÔNG BÁO THAY ĐỔI NỘI DUNG ĐĂNG KÝ HỢP TÁC XÃ

Nhìn chung thủ tục thay đổi nội dung đăng ký hợp tác xã gần giống với doanh nghiệp, uy nhiên khác nhau về cơ quan có thẩm quyền thực hiện, khi có sự thay đổi nội dung đăng ký hợp tác xã phải tiến hành thủ tục theo quy định của pháp luật.

ĐỀ NGHỊ CHẤP THUẬN ĐỘ CAO CÔNG TRÌNH ĐẢM BẢO CHO HOẠT ĐỘNG HÀNG KHÔNG, QUẢN LÝ BẢO VỆ VÙNG TRỜI

Những chướng ngại vật hàng không trong sân bay quân sự, sân bay dân dụng, sân bay dùng chung, sân bay chuyên dùng, bãi cất hạ cánh trên mặt đất, mặt nước, công trình nhân tạo, các trận địa quản lý, bảo vệ vùng trời và các đài, trạm vô tuyến điện hàng không; cảnh báo chướng ngại vật hàng không; quy hoạch xây dựng sân bay quân sự, sân bay dân dụng, sân bay dùng chung, các trận địa quản lý, bảo vệ vùng trời và các đài, trạm vô tuyến điện hàng không đều bị giới hạn độ cao để đảm bảo an toàn cho hoạt động hàng không. Dưới đây là trình tự thủ tục để được phép thực hiện:...

THỦ TỤC GHI VÀO SỔ HỘ TỊCH VIỆC KẾT HÔN CỦA CÔNG DÂN VIỆT NAM ĐÃ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT TẠI CƠ QUAN CÓ THẨM QUYỀN CỦA NƯỚC NGOÀI

Trường hợp bạn là người Việt Nam nhưng lại đang ở nước ngoài và muốn đăng ký kết hôn ở nước sở tại, trong trường hợp này bạn có thể đến cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài để đăng ký kết hôn. Nếu như bạn chọn trường hợp đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài thì ở Việt Nam bạn làm thêm một thủ tục là đến cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục ghi vào sổ hộ tịch việc kết hôn.

QUY TRÌNH LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN

Thủ tục hải quan là những thủ tục cần thiết để hàng hóa, phương tiện vận tải được nhập khẩu/nhập cảnh vào một quốc gia hoặc xuất khẩu/xuất cảnh ra khỏi biên giới một quốc gia. Trong bài viết này chúng tôi tập trung vào thủ tục hải quan với trường hợp này là xuất nhập khẩu hàng hóa. Thủ tục hải quan chỉ áp dụng cho hàng hóa & phương tiện vận tải, không áp dụng cho người. Ở Việt Nam, việc làm thủ tục cho người xuất nhập cảnh là cơ quan an ninh hoặc bộ đội biên phòng ở cửa khẩu. Thông quan hàng hóa là yêu cầu bắt buộc, nhằm quyết hai vấn đề cơ bản như sau: Thứ nhất, để Nhà nước tính và thu thuế. Đây là mục đích quá ...

NHỮNG LƯU Ý VỀ THỜI GIỜ NGHỈ NGƠI, LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG

Người lao động là những người yếu thế hơn so với người sử dụng lao động do đó, pháp luật lao động đã điều chỉnh để bảo vệ hết sức quyền lợi cho người lao động. Một trong những quyền lợi của họ đó là thời giờ nghỉ ngơi, làm việc, người lao động cần phải nắm rõ, họ được hưởng những gì, để từ đó tránh bị bóc lột sức lao động do không nắm rõ quy định của pháp luật.

NHỮNG HÀNH VI BỊ CẤM KHI LUẬT AN TOÀN THÔNG TIN MẠNG CÓ HIỆU LỰC

Kể từ ngày 01/01/2019, Luật An ninh mạng sẽ có hiệu lực, việc ban hành văn bản này nhằm hướng tới mục tiêu bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động an toàn thông tin mạng, phòng chống nguy cơ mất an toàn thông tin mạng, mở rộng hợp tác quốc tế . Khi luật này có hiệu lực, cần lưu ý những điều sau:

TƯ VẤN VỀ THỬ VIỆC

Thử việc là một bước tiền đề để người lao động và người sử dụng có thể tiến đến ký hợp đồng lao động. Đây là bước để người sử dụng lao động quan sát, đánh giá khả năng làm việc của một người nào đó, có phù hợp với vị trí công việc hay không. Tất nhiên, nếu như muốn thì hai bên có thể ký luôn hợp đồng lao động mà không cần thời gian thử việc. Nhiều người sử dụng lao động đã lợi dụng thời gian thử việc này để bóc lột sức lao động của người lao động mà không muốn ký hợp đồng lao động. Những người lao động ít hiểu biết pháp luật nên sẽ rất thiệt thòi, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc về những quy định ...

THỦ TỤC XIN PHÉP XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH QUẢNG CÁO

Những bảng quảng cáo to, đứng độc lập mà ta thường thấy có phải thích lắp đặt hoàn toàn theo yêu cầu của chủ thể ? Chủ thể muốn dựng bảng quảng cáo đo ở một địa điểm nào đó, trước hết phải được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền và phải tiến hành thủ tục thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, sau đó mới được dựng bảng quảng cáo. Thủ tục xin phép xây dựng được tiến hành như sau:

THỦ TỤC XIN PHÉP DỰNG BIỂN QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI

Quảng cáo là một phương thức quan trọng giúp tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh. Việc quảng cáo sẽ ảnh hưởng đến phần nào đó doanh thu của doanh nghiệp. Có rất nhiều hình thức quảng cáo, dựng biển quảng cáo là một trong những hình thức đó. Tuy nhiên, để có thể dựng biển quảng cáo ngoài trời thì phải đáp ứng các quy định của pháp luật.

THỦ TỤC CHIA, TÁCH DOANH NGHIỆP

Chia, tách doanh nghiệp là hai trong những hình thức tổ chức lại cơ cấu doanh nghiệp sao cho phù hợp với khả năng và nhu cầu của doanh nghiệp đó, đặc biệt là khi doanh nghiệp mất cân bằng trong việc quản lý hoạt động vì quy mô lớn. Tuy nhiên, chia, tách doanh nghiệp lại không phải là thủ tục đơn giản mà bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào cũng có thể thực hiện được chính xác. Do đó, dựa theo Luật doanh nghiệp 2014, sau đây là một số gợi ý để giúp những ai có nhu cầu tìm hiểu về vấn đề này được cụ thể hơn:...

CÁC TRANG WEB PHẢI XIN GIẤY PHÉP TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Mạng xã hội là hệ thống thông tin cung cấp cho cộng đồng người sử dụng mạng các dịch vụ lưu trữ, cung cấp, sử dụng, tìm kiếm, chia sẻ và trao đổi thông tin với nhau, bao gồm dịch vụ tạo trang thông tin điện tử cá nhân, diễn đàn (forum), trò chuyện (chat) trực tuyến, chia sẻ âm thanh, hình ảnh và các hình thức dịch vụ tương tự khác. Hiện nay, mạng xã hội ngày càng phổ biến với những trang web có tính chất toàn cầu như: facebook, instagram, zalo, blog, yahoo, wechat, … Theo quy định tại khoản 4, điều 32, nghị định 72/2013/NĐ-CP thì: “Tổ chức, doanh nghiệp chỉ được thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, thiết l...

TƯ VẤN MÃ SỐ MÃ VẠCH

Mã số mã vạch là một giải pháp nhằm tạo thuận lợi và nâng cao năng suất, hiệu quả trong bán hàng và quản lý hàng hóa với một loại mã hiệu đặc biệt.

PHÂN BIỆT HỢP ĐỒNG BCC VÀ HỢP ĐỒNG PPP

Hợp đồng  BCC có phải là một hình thức của hợp đồng PPP không? Có thể thấy, về mặt bản chất, hợp đồng BCC và hợp đồng  PPP đều được ghi nhận là hình thức đầu tư. Tuy nhiên, giữa hai hợp đồng có điểm khác nhau như sau:

HỢP ĐỒNG VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA QUỐC TẾ BẰNG ĐƯỜNG BIỂN

Nước ta có đường bờ biển dài, lại có lợi thế về vị trí địa lý đây là cơ hội to lớn để phát triển ngành vận tải biển. Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển là một ngành dịch vụ, có vai trò quan trọng trong việc thực hiện chủ trương mở cửa để hội nhập với kinh tế thế giới. Căn cứ vào quy định của pháp luật thì, hợp đồng vận chuyển hàng hóa bằng đường biển là hợp đồng được giao kết giữa người vận chuyển và người thuê vận chuyển, theo đó người vận chuyển thu tiền cước vận chuyển do người thuê vận chuyển trả và dùng tàu biển để vận chuyển hàng hóa từ cảng nhận hàng đến cảng hàng....

THỦ TỤC SỬA ĐỔI, BỔ SUNG GIẤY PHÉP MẠNG XÃ HỘI

Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, để linh động trong quá trình kinh doanh của mình, theo thời gian doanh nghiệp thường phải thay đổi một số nội dung trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, cũng như việc sắp xếp tổ chức lại bộ máy nhân sự dẫn đến việc các loại hồ sơ, giấy tờ xin cấp phép ban đầu cũng thay đổi, hết hiệu lực. Vì thế nếu doanh nghiệp đã có giấy phép mạng xã hội sẽ phải thực hiện thủ tục sửa đổi, bổ sung, gia hạn, cấp lại giấy phép mạng xã hội rất cần thiết cho các doanh nghiệp....

CÁC LOẠI THUẾ DOANH NGHIỆP THƯỜNG PHẢI NỘP

Một số loại thuế và kỳ nộp báo cáo thuế được quy định chi tiết tại Thông tư 156/2013/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành ngày 06 tháng 11 năm 2013, Nghị định 83/2013/NĐ-CP do Chính Phủ ban hành ngày 22 tháng 07 năm 2013. Các loại thuế mà doanh nghiệp thường gặp nhất là thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhâp cá nhân và thuế môn bài. Ngoài ra, tùy vào đặc thù kinh doanh và các giao dịch phát sinh trong quá trình kinh doanh mà còn có những nghĩa vụ thuế khác.

PHƯƠNG PHÁP TÍNH THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG THEO PHÁP LUẬT VIỆT NAM

Thuế giá trị gia tăng được tính chung vào giá cả hàng hóa, dịch vụ và các chủ thể kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có vai trò như “người thu hộ” tiền thuế giá trị gia tăng từ người tiêu dùng và nộp vào ngân sách nhà nước thông qua nghĩa vụ kê khai và nộp thuế.

CÁC TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC HOÀN THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG

Cơ sở kinh doanh nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thuế nếu có số thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ hết trong tháng hoặc trong quý thì được khấu trừ vào kỳ tiếp theo.

XÁC NHẬN NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI KHÔNG THUỘC DIỆN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

Giấy phép lao động là loại giấy tờ do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ban hành cấp cho người lao động nước ngoài khi đủ điều kiện làm việc tại Việt Nam. Việc cấp giấy phép lao động nhằm chứng minh người được cấp phép sẽ được bảo vệ theo pháp luật Việt Nam, tuy nhiên theo quy định của pháp luật Lao động thì có một số trường hợp sẽ thuộc diện không cấp giấy phép lao động. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới quý bạn những thông tin về tường hợp này.

TRỤC XUẤT NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Để người lao động nước ngoài được bảo vệ tại một quốc gia thì người đó phải có giấy phép lao động để chứng minh mình đủ điều kiện cũng như năng lực làm việc tại quốc gia đó. Từ đó quyền và lợi ích của người đó sẽ được pháp luật của quốc gia sở tại  bảo vệ khi quyền và lợi ích của họ bị xâm hại.

THỦ TỤC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN BUÔN BÁN PHÂN BÓN

Những có cơ sở muốn buôn bán phân bón thì trước tiên phải có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sau đó phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón mới có thể đi vào hoạt động được. Dưới đây là thủ tục để xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón mà Thiên Đức xin gửi tới quý bạn đọc.

PHÂN BIỆT GIẤY ỦY QUYỀN VÀ HỢP ĐỒNG ỦY QUYỀN

Cùng là ủy quyền nhưng giấy ủy quyền và hợp đồng ủy quyền lại có những điểm khác nhau nhất định. Tùy vào từng trường hợp mà các chủ thể có thể cân nhắc lựa chọn hình thức ủy quyền cho phù hợp. Theo đó, các tiêu chí để phân biệt giấy ủy quyền và hợp đồng ủy quyền là: Giấy ủy quyền là một hình thức đại diện ủy quyền do chủ thể bằng hành vi pháp lý đơn phương thực hiện, trong đó ghi nhận việc người ủy quyền chỉ định người được ủy quyền đại diện mình thực hiện một hoặc nhiều công việc trong phạm vi quy định tại Giấy ủy quyền. Không có văn bản nào quy định về giấy ủy quyền, tuy nhiên trên thực tế vẫn được sử dụng do g...

THỦ TỤC CẤP PHÉP HOẠT ĐỘNG CƠ SỞ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA

Hiện nay, có nhiều cơ sở khám chữa bệnh tư nhân được mở ra, cơ sở vật chất – kỹ thuật đều tốt, thái độ phục vụ chu đáo, thời gian nhanh nên nhiều người dân cũng chọn đi khám ở những cơ sở này thay vì đến cơ sở khám chữa bệnh của Nhà nước. Chính vì vậy, các cơ sở khám chữa bệnh cũng ngày càng nhiều, tuy nhiên để mở được một cơ sở khám chữa bệnh thì cần phải đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi xin dưới thiệu thủ tục cấp giấy phép hoạt động phòng khám đa khoa, cụ thể như sau:...

THỦ TỤC CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

Theo quy định của pháp luật Lao động thì người lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam, người sử dụng lao động phải liên hệ với cơ quan có thẩm quyền đê xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài.

15 NHÓM THÔNG TIN THUỘC BÍ MẬT NHÀ NƯỚC

Luật Bảo vệ bí mật nhà nước 2018 có hiệu lực từ 1/7/2020, thay thế Pháp lệnh Bảo vệ bí mật nhà nước xác định: Phạm vi bí mật nhà nước là giới hạn thông tin quan trọng trong các lĩnh vực sau đây chưa công khai, nếu bị lộ, bị mất có thể gây nguy hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc.

THỦ TỤC CHẤM DỨT HIỆU LỰC GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU

Vậy cần thực hiện những thủ tục nào để có thể đăng ký sử dụng lại nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ tại Cục Sở hữu trí tuệ nhưng không hoạt động hoặc dừng hoạt động trong thời hạn dài. Luật Thiên Đức là đơn vị có kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khách hàng thu thập chứng cứ, tài liệu chứng minh quá trình không sử dụng nhãn hiệu trong thời hạn 5 năm trở lên, và đại diện quý khách hàng thực hiện thủ tục đề nghị chấm dứt hiệu lực văn bằng bảo hộ tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Chúng tôi tổng hợp một số nội dung liên quan đến thủ tục chấm dứt hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu như sau:...

TƯ VẤN ĐIỀU KIỆN KINH DOANH DỊCH VỤ MẠNG XÃ HỘI

Để kinh doanh dịch vụ viễn thông thì doanh nghiệp cần phải có giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông và giấy phép nghiệp vụ viễn thông. Dưới đây là những điều kiện để doanh nghiệp được cấp giấy phép:

TƯ VẤN THỦ TỤC KINH DOANH CASINO

Kinh doanh casino” là hoạt động kinh doanh có điều kiện được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép kinh doanh các trò chơi có thưởng trên máy trò chơi điện tử có thưởng và bàn trò chơi có thưởng để phục vụ nhu cầu tham gia vui chơi giải trí cho các đối tượng được phép chơi theo quy định của pháp luật. Chỉ những doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh casino theo quy định mới được kinh doanh Casino.

TƯ VẤN KINH DOANH XỔ SỐ

Kinh doanh xổ số là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, chịu sự kiểm soát chặt chẽ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để đảm bảo đáp ứng nhu cầu giải trí của một bộ phận người dân có thu nhập chính đáng và đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn xã hội. Chỉ có doanh nghiệp được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xổ số mới được phép tổ chức hoạt động kinh doanh xổ số.

ĐIỀU KIỆN KINH DOANH TRÒ CHƠI ĐIỆN TỬ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng là hoạt động kinh doanh có điều kiện, chịu sự quản lý chặt chẽ bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Để được kinh doanh hợp pháp thì doanh nghiệp cần phải thực hiện rất nhiều thủ tục mới có thể kinh doanh được.

HOẠT ĐỘNG THÔNG TIN TÍN DỤNG

Hệ thống thông tin tín dụng là một yếu tố quan trọng của cơ sở hạ tầng tài chính của một quốc gia, và là yếu tố cần thiết để tạo điều kiện tiếp cận các dịch vụ tài chính. Chúng hỗ trợ có hiệu quả việc mở rộng tín dụng một cách lành mạnh và hợp lý trong nền kinh tế, tạo nền mảng phát triển thị trường tín dụng an toàn, hiệu quả và cạnh tranh. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp nào muốn hoạt động trong mảng này thì cần phải đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật mà Thiên Đức xin giới thiệu dưới đây:...

TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ CỦA CHỦ HỌ VÀ CÁC THÀNH VIÊN

Những người tham gia dây họ bao gồm các thành viên và chủ họ. Thành viên là người tham gia dây họ, được lĩnh họ và trả lãi (nếu có). Chủ họ là người tổ chức, quản lý dây họ, thu các phần họ và giao các phần họ đó cho thành viên được lĩnh họ trong mỗi kỳ mở họ cho tới khi kết thúc dây họ. Theo quy định của pháp luật hiện hành, bên cạnh các quyền và nghĩa vụ thì vấn đề trách nhiệm pháp lý của chủ họ và các thành viên cũng đáng được lưu tâm.

QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA THÀNH VIÊN, CHỦ HỌ

Những người tham gia dây họ bao gồm các thành viên và chủ họ. Thành viên là người tham gia dây họ, được lĩnh họ và trả lãi (nếu có). Chủ họ là người tổ chức, quản lý dây họ, thu các phần họ và giao các phần họ đó cho thành viên được lĩnh họ trong mỗi kỳ mở họ cho tới khi kết thúc dây họ. Chủ họ có thể đồng thời là thành viên của dây họ đó.

CÁC LOẠI CỔ PHẦN CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN

Công ty cổ phần là doanh nghiệp, trong đó vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần. Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa. Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp. Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác (trừ trường hợp pháp luật có quy định khác). Công ty cổ phần có quyền phát hành cổ phần để huy động vốn....

GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP NỘI BỘ DOANH NGHIỆP

Tranh chấp trong nội bộ doanh nghiệp được hiểu là các mâu thuẫn, bất đồng, tranh chấp phát sinh trong quan hệ kinh doanh, thương mại, lao động, gia đình….giữa hai bên, giữa nhóm hoặc các nhóm, giữa các thành viên, cổ đông…. Hiện nay, hầu hết các nhà đầu tư khi mới thành lập đều không quan tâm tìm hiểu đến những quy định về việc quản lý, điều hành và tổ chức nội bộ trong công ty. Nên khi mâu thuẫn xảy ra đa phần là thường không biết cách tháo gỡ và ngày càng để cho mâu thuẫn, tranh chấp nội bộ trở lên gay gắt ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của công ty. Để giải quyết những tranh chấp này một cách nha...

THỦ TỤC THÀNH LẬP CƠ SỞ TIÊM CHỦNG

Theo quy định, cơ sở kinh doanh dịch vụ tiêm chủng hoạt động dưới 2 dạng là tiêm chủng cố định và lưu động. Để thành lập cơ sở tiêm chủng cần đảm bảo các điều kiện theo quy định của pháp luật.

THỦ TỤC CẤP GIẤY PHÉP TƯ VẤN DU HỌC

Luật đầu tư năm 2014 không ghi nhận Tư vấn du học là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện, đây là một quy định có tính chất mở cửa cho các doanh nghiệp thực hiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học đặc biệt là các doanh nghiệp có vốn nước ngoài. Tuy nhiên, khi thực hiện kinh doanh dịch vụ này, doanh nghiệp vẫn phải đáp ứng các điều kiện chặt chẽ theo quy định của pháp luật và phải tiến hành xin cấp cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học tại Sở Giáo dục và Đào tạo. Chi tiết thủ tục xin cấp phép tư vấn du học theo quy định mới nhất như sau:...

ĐĂNG KÝ THUẾ LẦN ĐẦU ĐỐI VỚI NGƯỜI NỘP THUẾ LÀ TỔ CHỨC KINH TẾ, TỔ CHỨC KHÁC CÓ HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH (TRỪ TRƯỜNG HỢP ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC)

Khi nhận được giấy phép kinh doanh của Cơ quan thuế thì doanh nghiệp sẽ mang thông báo đó đến cơ quan thuế nơi đăng ký kinh doanh để làm thủ tục khai thuế ban đầu để hoàn tất quá trình thành lập doanh nghiệp.

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ DANH MỤC HÀNG HÓA XUẤT KHẨU, NHẬP KHẨU ĐƯỢC MIỄN THUẾ

Theo quy định của Luật thuế Xuất khẩu, thuế Nhập khẩu thì một số loại hàng hóa sẽ được miễn thuế người nộp thuế sẽ phải làm thủ tục đăng ký danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu tại Cơ quan Hải quan để o quy định của Luật thuế Xuất khẩu, thuế Nhập khẩu thì một số loại hàng hóa sẽ được miễn thuế người nộp thuế sẽ phải làm thủ tục đăng ký danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu tại Cơ quan Hải quan để được miễn thuế.

HỒ SƠ, THỦ TỤC XIN CẤP PHÉP BAY ĐỐI VỚI FLYCAM

Ứng dụng thiết bị Flycam để quay phim, chụp ảnh đang ngày càng phổ biến với những tính năng ưu việt của nó. Nhu cầu sử dụng dịch vụ flycam trong chụp ảnh cưới, sản xuất phim, các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, dự án... vô cùng hấp dẫn. Đây là thiết bị máy bay không người lái dùng để chụp hình, quay clip chuyên nghiệp nhất trên thế giới. Thế nhưng nếu bạn muốn sử dụng thiết bị thì phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép bay đối với thiết bị đó.

THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM ( NHÂN THỌ, PHI NHÂN THỌ, SỨC KHỎE, TÁI BẢO HIỂM)

Kinh doanh bảo hiểm là hoạt động của doanh nghiệp bảo hiểm nhằm mục đích sinh lợi, theo đó doanh nghiệp bảo hiểm chấp nhận rủi ro của người được bảo hiểm, trên cơ sở bên mua bảo hiểm đóng phí bảo hiểm để doanh nghiệp bảo hiểm trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm. Doanh nghiệp muốn kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm cần phải đáp ứng các điều kiện dưới đây:

TƯ VẤN THỦ TỤC KINH DOANH ĐẶT CƯỢC BÓNG ĐÁ QUỐC TẾ

Kinh doanh đặt cược là việc tổ chức, cung cấp sản phẩm đặt cược cho người chơi theo nguyên tắc người chơi bỏ tiền ra mua vé đặt cược và được doanh nghiệp kinh doanh đặt cược trả thưởng khi trúng thưởng theo quy định tại Nghị định này. Bóng đá quốc tế là các trận đấu, giải thi đấu bóng đá được tổ chức bên ngoài lãnh thổ Việt Nam hoặc được các tổ chức quốc tế đứng ra tổ chức trong lãnh thổ Việt Nam.

THỦ TỤC XIN PHÉP KINH DOANH DỊCH VỤ THẨM ĐỊNH GIÁ

Doanh nghiệp thẩm định giá là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp và được Bộ Tài chính cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thẩm định giá theo quy định của pháp luật.

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KINH DOANH DỊCH VỤ QUẢN LÝ QUỸ HƯU TRÍ TỰ NGUYỆN

Chương trình hưu trí là tên viết tắt của chương trình hưu trí bổ sung tự nguyện, là chính sách bảo hiểm xã hội mang tính chất tự nguyện nhằm Mục tiêu bổ sung thu nhập cho người tham gia quỹ khi đến tuổi về hưu dưới hình thức tài Khoản hưu trí cá nhân, được đầu tư và tích lũy theo quy định của pháp luật. Quỹ hưu trí là tên viết tắt của quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện, là quỹ tài chính để thực hiện chương trình hưu trí, được hình thành từ sự đóng góp của người tham gia quỹ và người sử dụng lao động....

THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP QUẢN LÝ VẬN HÀNH NHÀ CHUNG CƯ

Nhà chung cư là nhà có từ 2 tầng trở lên, có nhiều căn hộ, có lối đi, cầu thang chung, có phần sở hữu riêng, phần sở hữu chung và hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung cho các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức, bao gồm nhà chung cư được xây dựng với mục đích để ở và nhà chung cư được xây dựng có mục đích sử dụng hỗn hợp để ở và kinh doanh (theo Luật nhà ở). Vì vậy, để quản lý nhà chung cư, nhất thiết phải có một đơn vị vận hành, quản lý nhà chung cư. Để được phép vận hành nhà chung cư cũng như đáp ứng năng lực vận hành nhà chung cư, các tổ chức, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép quản lý vận hàn...

THỦ TỤC XIN GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN SẢN XUẤT MỸ PHẨM

Với xu thế làm đẹp hiện nay thì ngành công nghiệp mỹ phẩm đang thu hút rất nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, muốn thực hiện hoạt động sản xuất mỹ phẩm thì doanh nghiệp cần tuân theo những điều kiện nhất định. Luật Thiên Đức sẽ tư vấn cho bạn Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử là website do thương nhân, tổ chức thiết lập để cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại, có thể kể tên vài website tiêu biểu như: lazada, shopee, tiki, sendo….Có thể hiểu đơn giản rằng các website này thiết lập một không gian để những tổ chức, cá nhân tiến hành kinh doanh, trao đổi thương mại thông qua website. Vì vậy, để đảm bảo tính an toàn về pháp lý cũng như độ tin cậy và trung thực của website thương mại điện tử, doanh nghiệp sở hữu website thương mại điện tử cần phải tiến hành thủ tục đăng ký Website với Bộ Côn...

THÔNG BÁO WEBSITE - LỢI ÍCH VÀ THỦ TỤC

Website thương mại điện tử bán hàng là website Thương mại điện tử do các thương nhân, tổ chức, cá nhân tự thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình. Điều này có nghĩa là những website nào thực hiện quảng cáo sản phẩm, bán sản phẩm, cung cấp các dịch vụ kinh doanh đều là website Thương mại điện tử bán hàng. Ví dụ như bán văn phòng phẩm, cửa nhôm kính, dịch vụ khách sạn…. hay một doanh nghiệp kinh doanh một sản phẩm của mình trên website có chứa giá, giỏ hàng, tính năng đặt hàng, tính năng giao dịch trực tuyến thì cũng là một website thương mại điện tử  bán hàng...

THỦ TỤC KINH DOANH MUA, BÁN VÀNG MIẾNG

Hoạt động kinh doanh vàng là hoạt động kinh doanh thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật. Vì vậy, tổ chức cá nhân chỉ được thực hiện các hoạt động kinh doanh vàng khác sau khi được Thủ tướng Chính phủ cho phép và được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép. Dưới đây là điều kiện theo quy định của pháp luật để được kinh doanh vàng:

TƯ VẤN THUẾ TIÊU THỤ ĐẶC BIỆT

Thuế tiêu thụ đặc biệt là một loại thuế gián thu, thu trực tiếp vào hành vi sản xuất, nhập khẩu các loại hàng hóa thuộc diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và hành vi kinh doanh các dịch vụ chịu thuế tiêu thụ đặc biệt. Thuế này do các cơ sở trực tiếp sản xuất ra hàng hoá đó nộp nhưng người tiêu dùng là người chịu thuế vì thuế được cộng vào giá bán. Thuế tiêu thụ đặc biệt chủ yếu đánh vào các mặt hàng có giá trị cao, xa xỉ chưa thực sự cần thiết cho xã hội hay những hàng gây độc hại cho môi trường, sứa khỏe con người. Nhằm hạn chế việc sản xuất kinh doanh, lưu thông và tiêu dùng nên Nhà nước đã quy định những loại hà...

HOẠT ĐỘNG CỦA WEBSITE KHUYẾN MẠI TRỰC TUYẾN CỦA NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Website khuyến mại trực tuyến là website thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác theo các điều khoản của hợp đồng dịch vụ khuyến mại. Chúng tôi xin giới thiệu tới quý bạn đọc những quy định của pháp luật về hoạt động của website khuyến mại trực tuyến của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

ĐIỀU KIỆN KINH DOANH DỊCH VỤ LOGISTIC CỦA NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Dịch vụ logistics là hoạt động thương mại, theo đó thương nhân tổ chức thực hiện một hoặc nhiều công việc bao gồm nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, lưu bãi, làm thủ tục hải quan, các thủ tục giấy tờ khác, tư vấn khách hàng, đóng gói bao bì, ghi ký mã hiệu, giao hàng hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hoá theo thoả thuận với khách hàng để hưởng thù lao. Để có thể kinh doanh dịch vụ logistic thì nhà đầu tư nước ngoài cần phải đáp ứng các điều kiện mà pháp luật quy định sau:...

THỦ TỤC XIN PHÉP BÁN BUÔN, BÁN LẺ THUỐC LÁ

Thuốc lá là một mặt hàng rất đặc thù, có ảnh hưởng đến sức khỏe con người do đó pháp luật quy định rất chặt chẽ đối với các cơ sở, cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thuốc lá. Dưới đây là các quy định của pháp luật về kinh doanh thuốc lá:

THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP MÔI GIỚI BẢO HIỂM

Hoạt động môi giới bảo hiểm là việc cung cấp thông tin, tư vấn cho bên mua bảo hiểm về sản phẩm bảo hiểm, điều kiện bảo hiểm, mức phí bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm và các công việc liên quan đến việc đàm phán, thu xếp và thực hiện hợp đồng bảo hiểm theo yêu cầu của bên mua bảo hiểm. Doanh nghiệp muốn hoạt động trong lĩnh vực môi giới bảo hiểm cần phải đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây:

ĐĂNG KÝ HOẠT ĐỘNG BÁN HÀNG ĐA CẤP

Nhiều người cứ nghe thấy từ bán hàng đa cấp thì đều nghĩ là xấu nhưng thực chất đây lại là một nghề mà pháp luật cho phép kinh doanh. Tuy nhiên có những đối tượng đã lợi dụng quy định của pháp luật để kiếm lợi ích cho mình như yêu cầu phải đặt cọc một khoản tiền trong khi đây là hành vi pháp luật cấm. Để hiểu hơn về hoạt động bán hàng đa cấp, chúng tôi xin giới thiệu quy định của pháp luật về hoạt động bán hàng đa cấp.

ĐIỀU KIỆN ĐỐI VỚI THƯƠNG NHÂN TỔNG ĐẠI LÝ XĂNG DẦU

Thương nhân muốn làm tổng đại lý xăng dầu thì ngoài việc có giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp thì còn phải có giấy xác nhận đủ điều kiện làm tổng đại lý kinh doanh xăng dầu do cơ quan có thẩm quyền cấp. Dưới đây là điều kiện để được cấp giấy xác nhận đủ điều kiện làm tổng đại lý kinh doanh xăng dầu.

THUẾ MÔN BÀI THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT HIỆN HÀNH

Thuế môn bài là loại thuế mà doanh nghiệp phải nộp sau khi doanh nghiệp thành lập Nhiều khách hàng còn băn khoăn thắc mắc về thuế môn bài là gì và được đóng như thế nào. Sau đây Công ty Luật Thiên Đức chúng tôi xin cung cấp những thông tin cơ bản nhất về thuế môn bài đến với khách hàng như sau:

ĐIỀU KIỆN MỞ VĂN PHÒNG TẬP YOGA THEO QUY ĐỊNH MỚI NHẤT

Nhu cầu tập luyện yoga ngày càng trở nên phổ biến, cùng với đó là hàng loạt những phòng tập được mở ra đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe của mọi người. Vậy kinh doanh bộ môn yoga cần những điều kiện gì và thủ tục như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo những hướng dẫn mới nhất từ Luật Thiên Đức.

THÀNH LẬP CƠ SỞ ĐÀO TẠO BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC HÀNH NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN VÀ ĐIỀU HÀNH SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN

Môi giới bất động sản và điều hành sàn giao dịch bất động sản là một trong những ngành nghề phổ biến đối với các doanh nghiệp hiện nay. Những cơ sở đào tạo bồi dưỡng kiến thức hành nghề môi giới bất động sản và điều hành sàn giao dịch bất động sản cũng ngày càng được thành lập nhiều hơn. Sau đây Tư vấn luật Thiên Đức xin gửi tới Quý khách hàng những tư vấn về việc thành lập cơ sở đào tạo, bồi dưỡng kiến thức hành nghề môi giới bất động sản và điều hành sàn giao dịch bất động sản như sau:...

QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ THUẾ SỬ DỤNG ĐẤT PHI NÔNG NGHIỆP

Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp là một trong những loại thuế mà tổ chức cá nhân phải nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nhiều cá nhân tổ chức chưa hiểu hết thông tin về loại thuế này, sau đây Công ty Luật Thiên Đức chúng tôi xin cung cấp các thông tin cho Khách hàng những thắc mắc về thuế sử dụng đất phi nông nghiệp như sau:

KINH DOANH SẢN PHẨM, DỊCH VỤ AN TOÀN THÔNG TIN MẠNG

Năm 2016 Chính phủ ban hành Nghị định 108/2016/NĐ-CP quy định điều kiện kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn  thông tin mạng. Theo đó, các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng phải có giấy phép do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp. Để được cấp phép, doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật.

QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT LIÊN QUAN ĐẾN VẤN ĐỀ ĐẶT TÊN DOANH NGHIỆP

Hiện nay khi thành lập doanh nghiệp các doanh nghiệp đều muốn đặt tên doanh nghiệp theo ý muốn của mình, tuy nhiên nhiều trường hợp không thể đặt tên doanh nghiệp theo ý muốn. Nhiều khách hàng còn chưa nắm được quy định pháp luật về đặt tên doanh nghiệp như thế nào đúng quy định pháp luật. Sau đây Công ty Luật Thiên Đức chúng tôi xin cung cấp thông tin cho khách hàng như sau:

QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ HỘ KINH DOANH

Hộ kinh doanh là một loại hình kinh doanh  được pháp luật Việt Nam cho phép hoạt động. Nhiều cá nhân, tổ chức muốn thành lập hộ kinh doanh nhưng còn nhiều thắc mắc về loại hình doanh nghiệp này. Sau đây Công ty Luật Thiên Đức chúng tôi, xin cung cấp thông tin để khách hàng nắm được

QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ CHỨNG THỰC

Hiện nay việc chứng thực các văn bản là vấn đề quan trọng. Tuy nhiên nhiều cá nhân, tổ chức không biết tổ chức cá nhân chưa nắm chắc các quy định của pháp luật về chứng thực. Sau đây Công ty Luật Thiên Đức chúng tôi xin cung cấp thông tin cho các bạn để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

PHẠT VI PHẠM HỢP ĐỒNG

Hiện nay các giao dịch dân sự trở nên phổ biến trong đó hợp đồng là phổ biến nhất. Vì nhiều lý do khác nhau mà các bên trong hợp đồng không thực hiện được những gì đã cam kết, dẫn đến phạt vi phạm hợp đồng. Tuy nhiên mức phạt vi phạm hợp đồng như thế nào thì nhiều tổ chức cá nhân còn chưa nắm được. Sau đây Công ty Luật Thiên Đức chúng tôi xin cung cấp cho quý khách hàng các thông tin như sau:

ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC THÀNH LẬP VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG

Hiện nay để đảm bảo tính hợp pháp của các giao dịch dân sự cũng như cấc giấy tờ, việc công chứng các giấy tờ là rất cần thiết vì thế nhiều cá nhân tổ chức muốn thành lập văn phòng công chứng tuy nhiên điều kiện và thủ tục như thế nào, nhiều người còn băn khoăn. Sau đây Công ty Luật Thiên Đức chúng tôi xin cung cấp thông tin cho quý khách hàng như sau:

QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ CHỮ KÝ ĐIỆN TỬ

Hiện nay các doanh nghiệp đều sử dụng chữ kí điện tử, Tuy nhiên để hiểu rõ chữ kí số là gì,giá trị pháp lý của chữ kí số như thế nào thì nhiều doanh nghiệp còn chưa nắm được. Vì vậy Công ty Luật Thiên Đức chúng tôi xin được cung cấp các thông tin về chữ kí số để Khách hàng nắm được.

QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ KINH DOANH DỊCH VỤ KẾ TOÁN

Hiện nay nhu cầu mở các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ngày càng nhiều trong đó có các doanh nghiệp kinh doanh về dịch vụ kế toán. Tuy nhiên nhiều khách hàng chưa nắm được các quy định của pháp luật về kinh doanh dịch vụ kế toán. Sau đây Công ty Luật Thiên Đức chúng tôi xin được cung cấp thông tin như sau:

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ MÃ SỐ MÃ VẠCH

Mã số là một dãy các chữ số dùng để phân định vật phẩm, địa điểm, tổ chức. Mã vạch là một dãy các vạch thẫm song song và các khoảng trống xen kẽ để thể hiện mã số sao cho máy quét có thể đọc được. Như vậy, mã số, mạch vạch được cấp cho tổ chức, doanh nghiệp để thông qua máy quét, mã số có thể nhận diện hàng hóa, sản phẩm của cá nhân, tổ chức sản xuất ra. Như vậy, với tính thuận tiện của mã số, mã vạch hiện nay thì việc đăng ký mã số, mã vạch đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Luật Thiên Đức là một công ty tư vấn chuyên về doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, .. sẽ giúp Quý khách hàng, quý Doanh nghiệp có...

ĐIỀU KIỆN KINH DOANH ĐẠI LÝ BÁN LẺ XĂNG DẦU

Nhà nước đã quy định cố định lợi nhuận cho các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu là 300đồng/lít. Việc quy định như là mặc nhiên các doanh nghiệp được hưởng khoản lợi nhuận này, khiến cho nhiều đối tượng chuyển hướng sang kinh doanh xăng dầu. Tuy nhiên, để có thể đưa được hàng hóa đến khách hàng của mình thì phải trải qua một quá trình cá nhân, tổ chức phải đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật mới được phép kinh doanh xăng dầu. Dưới đây là quy định của pháp luật về các điều kiện để có thể làm đại lý bán lẻ xăng dầu:...

THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP PHÂN PHỐI RƯỢU

Rượu là đồ uống có cồn nên có hại cho sức khỏe do đó pháp luật đã hạn chế những tổ chức, cá nhân muốn kinh doanh rượu thì phải đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật. Dưới đây là những quy định của pháp luật đối với chủ thể kinh doanh phân phối rượu:

THỦ TỤC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN DOANH NGHIỆP KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

Doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) là doanh nghiệp thực hiện sản xuất, kinh doanh, dịch vụ KH&CN để tạo ra sản phẩm hàng hóa từ kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Những doanh nghiệp khoa học và công nghệ được hưởng nhiều ưu đãi về thuế, chính sách ưu đãi tín dụng như doanh nghiệp khoa học và công nghệ được chọn hưởng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 10% trong 15 năm kể từ năm đầu tiên có doanh thu từ các hoạt động này. Doanh nghiệp còn được miễn lệ phí trước bạ khi đăng ký quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, được hưởng chính sách ưu đãi về tín dụng đầu tư của ngân hàng phát...

ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP TỔ CHỨC KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

Hoạt động khoa học và công nghệ là hoạt động nghiên cứu khoa học, nghiên cứu và triển khai thực nghiệm, phát triển công nghệ, ứng dụng công nghệ, dịch vụ khoa học và công nghệ, phát huy sáng kiến và hoạt động sáng tạo khác nhằm phát triển khoa học và công nghệ.

BUÔN BÁN BÁNH KẸO, MỨT TẾT TỰ LÀM CÓ CẦN XIN GIẤY CHỨNG NHẬN AN TOÀN THỰC PHẨM KHÔNG?

Những ngày cuối năm là những ngày mọi người đều tranh thủ thời gian kiếm thêm thu nhập nhờ vào việc buôn bán đồ tết. Kể cả các bà mẹ nội trợ cũng tranh thủ bán những sản phẩm là thực phẩm dùng cho lễ tết. Bánh kẹo, mứt tết là thứ không thể thiếu vào cuối năm, tuy nhiên theo quy định của pháp luật khi kinh doanh sản phẩm thực phẩm thì phải đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy những bà nội trợ bán bánh, mứt tết tự làm có phải xin chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm hay không?...

THỦ TỤC CẤP GIẤY PHÉP KINH DOANH KARAOKE

Karaoke là loại hình kinh doanh giải trí thu hút đông đảo khách hàng ở mọi lứa tuổi. Vì vậy, việc kinh doanh Karaoke hiện nay được các doanh nghiệp hết sức đầu tư. Tuy nhiên, do là loại hình kinh doanh có điều kiện nên muốn hoạt động kinh doanh Karaoke cần xin cấp giấy phép kinh doanh Karaoke. Luật Thiên Đức tư vấn về thủ tục cấp giấy phép kinh doanh Karaoke để khách hàng có thể kinh doanh một cách đúng quy định của pháp luật.

CÔNG TY ĐẠI CHÚNG

Chúng ta đã nhiều lần nghe đến khái niệm Công ty đại chúng. Tuy nhiên nhiều người còn chưa biết công ty đại chúng là gì? . Sau đây Công ty Luật Thiên Đức chúng tôi xin cung cấp thông tin như sau:

TRÌNH TỰ, THỦ TỤC ĐĂNG KÝ HỘ KINH DOANH

Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng kí kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KINH DOANH THỰC PHẨM CHỨC NĂNG NHẬP KHẨU

Hiện nay nhiều cơ sở muốn kinh doanh lĩnh vực thực phẩm chức năng nhập khẩu nhưng đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên trình tự thủ tục đăng ký kinh doanh không phải ai cũng nắm được. Chính vì vậy Công ty Luật Thiên Đức chúng tôi xin được tư vấn cho khách hàng nắm bắt được thủ tục

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC LÀM HỘ CHIẾU LẦN ĐẦU

Nếu như bạn có nhu cầu ra nước ngoài để du lịch, du học, hay công việc thì việc đầu tiên cần có phải là làm hộ chiếu ( Passport), sau khi có hộ chiếu thì có thể làm visa. Nêu như muốn đến quốc gia nào thì phải đến cơ quan ngoại giao, lãnh sự của quốc gia đó tại Việt Nam để làm thủ tục xin cấp visa. Tuy nhiên thì có một số quốc gia do muốn mở rộng quan hệ ngoại giao nên quy định miễn visa cho người Việt Nam. Thủ tục đi nước ngoài sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bài viết này sẽ hướng dẫn quy bạn đọc về thủ tục xin cấp hộ chiếu:  ...

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KẾT HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Khi thực hiện đăng ký kết hôn giữa Công dân Việt Nam với nhau thì rất đơn giản (chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện kết hôn), tuy nhiên, việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài cần tuân theo một thủ tục khác biệt. Vì vậy, Luật Thiên Đức sẽ thông tin cho bạn về thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

THỦ TỤC CẤP GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU XE Ô TÔ, XE MÔ TÔ CỦA NGƯỜI VIỆT NAM ĐỊNH CƯ Ở NƯỚC NGOÀI ĐƯỢC PHÉP HỒI HƯƠNG

Nếu như người Việt Nam định cư ở nước ngoài, trước đó có sử dụng phương tiện đi lại và khi về Việt Nam thì muốn mang phương tiện đó về, tuy nhiên lại không biết có được nhập khẩu không và thủ tục như thế nào. Theo quy định của pháp luật thì có thể được nhập khẩu, người Việt Nam định cư ở nước ngoài sẽ phải làm thủ tục với cơ quan Hải quan. Dưới đây là thủ tục theo quy định của pháp luật:

ĐƠN PHƯƠNG HỦY BỎ HOẶC ĐÌNH CHỈ THỰC HIỆN HỢP ĐỒNG

Trong quan hệ hợp đồng, hai bên đều vì mục đích của mình mà ký kết hợp đồng, đều mong muốn đạt được lợi ích nhất định. Nhưng có những trường hợp, việc thực hiện hợp đồng không thể diễn ra được, có thể là có sự vi phạm hay một sự kiện khách quan hay vì một lí do nào đó mà một bên đơn phương hủy bỏ hợp đồng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho mọi người về quy định của pháp luật về đơn phương hủy bỏ hoặc đình chỉ thực hiện hợp đồng:

HỢP ĐỒNG BẢO HIỂM TRÁCH NHIỆM DÂN SỰ CỦA CHỦ TÀU BIỂN

Pháp luật về hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ tàu là công cụ xử lý rủi ro, bồi thường tổn thất và khôi phục lại tình trạng bình thường cho đối tượng bảo hiểm, góp phần duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Với việc ký kết hợp đồng bảo hiểm chủ tàu đã chuẩn bị một tâm lý an toàn khi quản lý và khai thác con tàu với đầy rẫy những hiểm họa, rủi ro. Theo đó thì, hợp đồng bảo hiểm TNDS của chủ tàu là sự thỏa thuận giữa người bảo hiểm và người được bảo hiểm mà theo đó, người bảo hiểm thu phí bảo hiểm do người được bảo hiểm trả và người được bảo hiểm bồi thường cho những thiệt hại phát...

THỰC HIỆN, CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG BẢO HIỂM

Thực hiện hợp đồng bảo hiểm là việc các bên tiến hành các hành vi mà mỗi bên tham gia hợp đồng phải thực hiện nhằm đáp ứng các quyền tương ứng của bên kia. Khi thực hiện hợp đồng bảo hiểm, các bên phải thực hiện một cách trung thực, theo tinh thần hợp tác và có lợi nhất cho các bên, bảo đảm tin cậy lẫn nhau, không xâm phạm đến lợi ích nhà nước, cộng đồng, quyền lợi ích hợp pháp của người khác. Nhưng có tổn thất xảy ra không phải cứ gặp bên bảo hiểm là có thể lấy được tiền bảo hiểm ngay, phải trải qua các bước giám định, gửi hồ sơ thì mới có thể nhận được tiền bảo hiểm....

TƯ VẤN VỀ HỢP ĐỒNG VAY TÀI SẢN

Hợp đồng vay tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho vay giao tài sản cho bên vay, khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên vay tài sản cùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định khác. Dưới đây là những vấn đề pháp lý mà Thiên Đức xin giới thiệu cho quý bạn đọc:

TƯ VẤN THỜI ĐIỂM GIAO KẾT HỢP ĐỒNG

Khi giao kết một hợp đồng, thường các bên luôn cho rằng khi kí xong vào hợp đồng thì hợp đồng sẽ mặc nhiên coi đó là thời điểm  giao kết hợp đồng. Nhưng  họ không biết rằng, pháp luật còn có các quy định khác về thời điểm giao kết hợp đồng. Theo như quy định của pháp luật Dân sự thì sau khi bên được đề nghị giao kết hợp đồng nhận lời đề nghị này thì hai bên sẽ giao kết hợp đồng. Thời điểm giao kết hợp đồng có ý nghĩa rất quan trọng trong việc xác định đối tượng trong hợp đồng đó. Do đó, thời điểm giao kết hợp đồng luôn phải được xác định một cách cụ thể. Để tìm hiểu về thời điểm giao kết hợp đồng, bài viết dưới đ...

QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA CÁC BÊN TRONG HỢP ĐỒNG HỢP ĐỒNG BẢO HIỂM

Hợp đồng bảo hiểm là một thoả thuận giữa bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm, theo đó bên mua bảo hiểm phải đóng phí bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm. Khi có tổn thất xảy ra thì bên nào trong hợp đồng bảo hiểm phải chịu chi phí giám định tổn thất, tai nạn con người có phải làm giám định hay không ? Bài viết này sẽ trả lời những câu hỏi đó.

TƯ VẤN VỀ HỢP ĐỒNG BOT

Hợp đồng BOT (Xây dựng- Kinh doanh- Chuyển giao; Build-Operate - Transfer) là hình thức đầu tư được ký giữa cơ quan nhà nước có thẩm quyền và nhà đầu tư để xây dựng, kinh doanh công trình kết cấu hạ tầng trong một thời hạn nhất định; hết thời hạn, nhà đầu tư chuyển giao không bồi hoàn công trình đó cho Nhà nước Việt Nam.

TƯ VẤN CÁC QUY ĐỊNH VỀ TRÁCH NHIỆM CỦA BÊN VI PHẠM HỢP ĐỒNG

Sau khi thỏa thuận và đi đến bước ký kết hợp đồng, các bên thực hiện nghĩa vụ theo đúng quy định trong hợp đồng. Nhưng trong quá trình thực hiện hợp đồng một trong các bên lại vi phạm hợp đồng, vậy thì khi có sự vi phạm đó thì bên vi phạm phải có trách nhiệm gì. Tùy thuộc vào tính chất, hậu quả của sự vi phạm mà trách nhiệm do vi phạm hợp đồng sẽ là trách nhiệm buộc phải thực hiện nghĩa vụ trong hợp đồng, trách nhiệm bồi thường thiệt hại.

TƯ VẤN VỀ HỢP ĐỒNG TÍN DỤNG NGÂN HÀNG

Hợp đồng tín dụng thực chất là hợp đồng cho vay, đặc trưng cơ bản của hợp đồng tín dụng ngân hàng là tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cao đối với bên cho vay và tranh chấp phát sinh từ hợp đồng tín dụng có tỷ lệ lớn hơn so với đa số các loại hợp đồng khác. Dưới đây là những vấn đề pháp lý về hợp đồng tín dụng mà Thiên Đức giới thiệu với khách hàng:

TƯ VẤN VỀ HỢP ĐỒNG BẢO HIỂM HÀNG HẢI

Hợp đồng bảo hiểm hàng hải là hợp đồng bảo hiểm các rủi ro hàng hải, theo đó người được bảo hiểm phải nộp phí bảo hiểm theo thỏa thuận và người bảo hiểm cam kết bồi thường cho người được bảo hiểm những tổn thất hàng hải thuộc trách nhiệm bảo hiểm theo cách thức và điều kiện đã thỏa thuận trong hợp đồng. Dưới đây là một số vấn đề pháp lý liên quan đến bảo hiểm hàng hải mà Thiên Đức muốn giới thiệu tới quý bạn đọc:

ĐIỀU KIỆN CHUYỂN ĐỔI MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG ĐẤT

Hiện nay có nhiều cá nhân tổ chức muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Tuy nhiên nhiều cá nhân tổ chức không nắm được quy định của pháp luật điều kiện để chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Sau đây Công ty Luật Thiên Đức chúng tôi xin được tư vấn cho các bạn về các trường hợp được chuyển đổi quyền sử dụng đất.

TƯ VẤN GIAO KẾT HỢP ĐỒNG TÍN DỤNG

Hợp đồng tín dụng là sự thỏa thuận bằng văn bản giữa tổ chức tín dụng (bên cho vay) với tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện do luật định (bên vay), theo đó tổ chức tín dụng thỏa thuận ứng trước một số tiền cho bên vay sử dụng trong một thời hạn nhất định, với điều kiện có hoàn trả cả gốc và lại, dựa trên sự tín nhiệm. Để đạt được thỏa thuận thì các bên sẽ gặp nhau và thực hiện việc giao kết hợp đồng, theo đó việc giao kết hợp đồng tín dụng sẽ bao gồm các bước sau:...

ĐÃ CÓ NGHỊ ĐỊNH 157/2018/NĐ-CP VỀ LƯƠNG TỐI THIỂU VÙNG 2020

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 157/2018/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

THAY ĐỔI VỀ VÙNG KHI ÁP DỤNG MỨC LƯƠNG TỐI THIỂU 2019

Nghị định 157/2018/NĐ-CP quy định về mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Theo đó, việc áp dụng vùng lương tối thiểu tại các địa phương của 63 tỉnh, thành trên cả nước có nhiều thay đổi kể từ ngày 01/01/2019

CHUYỂN ĐỔI CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN THÀNH CÔNG TY CỔ PHẦN

Trong quá trình hoạt động, do nhu cầu mở rộng quy mô kinh doanh, các doanh nghiệp sẽ chú trọng tới việc huy động vốn. Với lợi thế huy động đa dạng nguồn vốn của mình, công ty cổ phần là loại hình được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Với nhu cầu chuyển đổi sang loại hình công ty cổ phần đối với công ty TNHH MTV, dưới đây là tư vấn của Luật Thiên Đức dành cho khách hàng.

THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN

Thành lập Công ty TNHH một thành viên là loại hình kinh doanh phổ biến tại Việt Nam hiện nay bởi nhiều ưu điểm như: cơ cấu tổ chức công ty gọn nhẹ, linh động, thủ tục đơn giản hơn so với công ty Cổ phần hay công ty TNHH hai thành viên trở lên đồng thời lại khoa học và minh bạch hơn doanh nghiệp tư nhân. Dưới đây là các thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên như sau:

THAY ĐỔI NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN

Thủ tục thay đổi người đại diện pháp luật của mỗi loại hình Công ty đòi hỏi khác nhau khiến nhiều khách hàng băn khoăn và mệt mỏi về những thủ tục pháp lý rườm rà. Nhưng khi sử dụng dịch vụ thay đổi người đại diện pháp luật công ty cổ phần tại Tư vấn luật Thiên Đức, bạn sẽ tiết kiện rất nhiều thời gian quý báu và chi phí cực rẻ, giúp quí khách tập trung tốt hơn về vấn đề kinh doanh của mình. Là một công ty tư vấn chuyên nghiệp về tư vấn đầu tư, sở hữu trí tuệ và hỗ trợ doanh nghiệp, Thiên Đức luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong việc tư vấn thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần. Dưới...

THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN

Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp mà vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau là cổ phần và được phát hành ra ngoài thị trường nhằm huy động vốn từ các nhà đầu tư. Đồng thời, người nắm giữ cổ phần là các cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ công ty trọng phạm vi số vốn đã góp và có quyền chuyển nhượng phần vốn góp của mình khá dễ dàng. Dưới đây, Luật Thiên Đức xin đưa ra các trình tự thủ tục cần thực hiện cũng như hồ sơ mà khách hàng cần chuẩn bị để thành lập công ty cổ phần....

THỦ TỤC THAY ĐỔI TÊN CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN

Khi Thành lập một doanh nghiệp thì tên doanh nghiệp là yếu tố quan trọng hàng đầu, bởi nó thể hiện tên giao dịch của doanh nghiệp với các đối tác, bạn hàng. Và tên doanh nghiệp còn trở thành thương hiệu để phát triển, định hình doanh nghiệp. Tuy nhiên, có một số trường hợp chủ doanh nghiệp muốn thực hiện đổi lại tên doanh nghiệp cho vừa ý hơn, Luật Thiên Đức sẽ giúp các bạn có những thông tin đầy đủ về việc đổi tên Công ty TNHH một thành viên.

THỦ TỤC THÀNH LẬP HỘ KINH DOANH

Thủ tục thành lập hộ kinh doanh là một thủ tục đã được Thiên Đức thực hiện cho rất nhiều cá nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội. Chúng tôi xin thông tin đến quý khách những thủ tục sau:

CÁC LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP NĂM 2018 - ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM

Tại Việt Nam, năm 2016 được xác định là năm quốc gia khởi nghiệp. Và giai đoạn 2017 – 2020 được xem là thời kỳ vàng cho khởi nghiệp với sự ra đời của hàng loạt công ty khởi nghiệp. Chính vì vậy, để có thể chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp với tình hình thực tại và định hướng phát triển, người chủ doanh nghiệp cần nắm vững đặc điểm, ưu điểm và nhược điểm của từng loại hình doanh nghiệp. Hiện nay ở nước ta có 7 loại hình doanh nghiệp chính, trong đó bao gồm:...

THỦ TỤC CẦN THỰC HIỆN KHI HỢP NHẤT DOANH NGHIỆP

Luật Thiên Đức chúng tôi xin cung cấp cho quý khách hàng các thông Hợp nhất doanh nghiệp là việc hai hoặc một số công ty có thể hợp nhất thành một công ty mới. Hệ quả của quá trình này là các công ty bị hợp nhất bị chấm dứt tư cách pháp nhân, công ty hợp nhất được nhận toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp từ các công ty bị hợp nhất. Hợp nhất doanh nghiệp là một trong những hình thức tái cấu trúc lại doanh nghiệp. Trong bối cảnh hiện nay việc các doanh nghiệp hợp nhất trở nên phổ biến. Tuy nhiên hệ quả pháp lý cũng như thủ tục hợp nhất doanh nghiệp, nhiều doanh nghiệp còn chưa rõ, sau đây Công ty T...

THỦ TỤC ĐĂNG KÍ HOẠT ĐỘNG CHI NHANH VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

 Để mở rộng hoạt động kinh doanh nhiều doanh nghiệp đã thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện. Vậy thủ tục thành lập chi nhánh của những doanh nghiệp này như thế nào, sau đây Công ty Luật Thiên Đức chúng tôi xin được cung cấp thông tin cho các bạn như sau:

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT CỦA CÔNG TY TNHH

Trong quá trình hoạt động doanh nghiệp vì nhiều lý do khác nhau mà doanh nghiệp có thể thay đổi người đại diện. Việc này tưởng chừng như đơn giản về cách hiểu nhưng về thủ tục thực hiện lại không hề dễ dàng. Để giải quyết tất cả các thắc mắc của các doanh nghiệp về vấn đề này, Công ty Luật Thiên Đức chúng tôi xin cung cấp về thủ tục trên như sau:

THỦ TỤC MUA BÁN DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN

Doanh nghiệp tư nhân là một trong những loại hình doanh nghiệp được nhà nước cho phép hoạt động và được bảo vệ. Cũng giống như các loại hình doanh nghiệp khác chủ doanh nghiệp tư nhân có các quyền khác nhau đối với doanh nghiệp của mình trong đó có quyền bán doanh nghiệp. Sau đây Công ty Luật Thiên Đức chúng tôi xin được tư vấn cho những khách hang quan tâm như sau:

THỦ TỤC TẠM NGỪNG HOẠT ĐỘNG DOANH NGHIỆP

Trong quá trình hoạt động kinh doanh vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà chủ sở hữu doanh nghiệp ra quyết định tạm ngừng hoạt động doanh nghiệp. Sau đây Công ty Luật Thiên Đức chúng tôi xin cung cấp thông tin về thủ tục tạm dừng hoạt động doanh nghiệp, giải đáp các thắc mắc cho các doanh nghiệp.

THỦ TỤC THAY ĐỔI BỔ SUNG NGÀNH NGHỀ KINH DOANH

Hiện nay việc thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh kinh doanh là hoạt động phổ biến của các doanh nghiệp hiện nay, việc thay đổi hoặc bổ sung ngành nghề giúp cho các doanh nghiệp đáp ứng được nhu cầu kinh doanh của mình. Sau đây Công ty Luật Thiên Đức chúng tôi xin đưa ra thủ tục thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh để các doanh nghiệp nắm được.

THỦ TỤC THAY ĐỔI TRỤ SỞ CÔNG TY

Theo quy định của pháp luật doanh nghiệp được quyền thay đổi trụ sở chính của công ty từ địa phương này sang địa phương khác, tuy nhiên chi tiết quy định về việc thay đổi nhue thế nào thì không phải doanh nghiệp nào cũng nắm được. Chính vì vậy Công ty Luật Thiên Đức chúng tôi xin cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp về thủ tục trên như sau:

THỦ TỤC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

Trong một số ngành nghề nhất định đòi hỏi doanh nghiệp phải được cấp giấy an toàn vệ sinh thực phẩm nếu muốn hoạt động trong lĩnh vực đó. Sau đây Công ty Luật Thiên Đức chúng tôi xin được đưa ra những thông tin cơ bản để các doanh nghiệp tham khảo:

THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN

Theo pháp luật doanh nghiệp thì có bốn loại hình doanh nghiệp đó là doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn. Tùy vào nhu cầu của các đối tượng là khác nhau để chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với mình. Nếu như bạn muốn thành lập công ty vừa có sự liên kết giữa các thành viên góp vốn vừa có sự thân quen với nhau tin cậy lẫn nhau, việc quản lý và điều hành không quá phức tạp lại gây ít rủi ro cho cá nhân thì loại hình công ty TNHH hai thành viên trở lên rất phù hợp với bạn. Là một công ty tư vấn chuyên nghiệp về tư vấn đầu tư, sở hữu trí tuệ và hỗ trợ doanh nghiệp, ...

THỦ TỤC THÀNH LẬP QUỸ

Hiện nay có rất nhiều đối tượng muốn thành lập một tổ chức để làm thiện nguyện, giúp đỡ những đối tượng khó khăn nhưng không biết nên thành lập tổ chức nào. Với mục đích này thì thành lập quỹ là phù hợp nhất. Qũy là tổ chức phi chính phủ do cá nhân, tổ chức tự nguyện dành một khoản tài sản nhất định để thành lập hoặc thành lập thông qua hợp đồng, hiến tặng, di chúc; có mục đích tổ chức, hoạt động theo quy định pháp luật, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép thành lập, công nhận điều lệ. Là một công ty tư vấn chuyên nghiệp về tư vấn đầu tư, sở hữu trí tuệ và hỗ trợ doanh nghiệp, Thiên Đức xin đưa ra c...

TƯ VẤN THAY ĐỔI NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN CỦA THƯƠNG NHÂN NƯỚC NGOÀI

Thương nhân nước ngoài có nhu cầu thay đổi người đứng đầu văn phòng đại diện tại Việt Nam, nhưng lại băn khoăn không biết cần phải tiến hành những thủ tục gì thì bài viết dưới đây của Công ty tư vấn Luật Thiên Đức sẽ khái quát những vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục thay đổi trưởng văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài như sau:

TƯ VẤN THÀNH LẬP CHI NHÁNH CỦA CÔNG TY NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Hiện nay, có rất nhiều thương nhân nước ngoài muốn đầu tư kinh doanh vào Việt Nam bằng cách mở chi nhánh công ty. Vì pháp luật của mỗi nước quy định khác nhau nên rất nhiều thương nhân nước ngoài hoang mang vì khồng rõ pháp luật Việt Nam quy định như nào. Với mong muốn hỗ trợ các nhà đầu tư có thể thuận lợi và tiết kiệm thời gian tiến hành mở chi nhánh, công ty tư vấn Luât Thiên Đức có dịch vụ tư vấn thành lập Chi nhánh công ty nước ngoài khi khách hàng có nhu cầu. Dưới đây là một số vấn đề pháp lý về thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam mà chúng tôi tư vấn cho khách hàng:...

TRÌNH TỰ, THỦ TỤC SÁT NHẬP DOANH NGHIỆP

Theo quy định tại khoản 1 , Điều 195, Luật doanh nghiệp 2014; đã có quy định về trường hợp sát nhập doanh nghiệp

NHỮNG NGUYÊN TẮC SOẠN HỢP ĐỒNG

Trong nhiều trường hợp bạn sẽ mất rất nhiều thời gian quý giá, mối quan tâm và suy nghĩ khi phát sinh một tranh chấp pháp lý, trong khi nếu bản hợp đồng được soạn thảo chặt chẽ thì tất cả các khoản tiền bạc, thời gian và công sức này sẽ dành cho công việc sản xuất kinh doanh. Khi soạn thảo hợp đồng cần tận dụng  5 bí quyết sau giúp các doanh nghiệp tránh xa các tranh chấp tại toà án, hay nâng cao cơ hội chiến thắng khi có mặt ở đó.

NHỮNG TRƯỜNG HỢP CHUYỂN ĐỔI LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP THEO QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT HIỆN HÀNH

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì một doanh nghiệp có thể chuyển đổi từ loại hình doanh nghiệp này sang loại hình doanh nghiệp khác, thuộc các trường hợp như: Công ty trách nhiệm hữu hạn (sau đây gọi tắt là công ty TNHH) thành công ty cổ phần; từ công ty cổ phần thành công ty TNHH một thành viên; chuyển đổi từ công ty cổ phần thành công ty TNHH hai thành viên trở lên, chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty TNHH. Ngoài ra còn một số trường hợp khác dựa trên cơ sở của 4 trường hợp nêu trên. Cụ thể, các trường hợp chuyển đổi loại hình doanh nghiệp như sau:...

TƯ VẤN GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI

Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp luôn luôn phải đối mặt với những cạnh tranh, tranh chấp từ đối thủ và thị trường cũng như phải đối diện với những tranh chấp, mâu thuẫn phát sinh từ trong nội bộ của mình. Những tranh chấp, mâu thuẫn này có tác động không nhỏ, trong nhiều trường hợp sẽ ảnh hưởng tới sự chiến lược hoặc sự tồn tại của doanh nghiệp, đòi hỏi phải được xử lý khoa học, hợp lý, hợp tình. Có những biện pháp giải quyết tranh chấp thương mại như hòa giải, thương lượng, tòa án,… nhưng biện pháp giải quyết tại tòa án vẫn thường được nhắc đến nhiều nhất và mang lại hiệu quả triệt để nhất. Pháp luật đã c...

NHỮNG ĐIỀU CẦN PHẢI CHÚ Ý KHI GIAO KẾT HỢP ĐỒNG BẢO HIỂM

Hợp đồng bảo hiểm chỉ do bên công ty bảo hiểm in sẵn để dung cấp cho bên mua bảo hiểm xem xét và điền các thông tin cần thiết và chỉ duy nhất ký vào giấy yêu cầu bảo hiểm và giấy yêu cầu sửa đổi bổ sung.

ĐẶC ĐIỂM CỦA DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN VÀ QUY TRÌNH THÀNH LẬP

Doanh nghiệp tư nhân là loại hình doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và phải chịu trách nhiệm toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp

HỢP ĐỒNG MUA BÁN HÀNG HÓA

Trong cuộc sống thường ngày, giao dịch dân sự diễn ra thường ngày nhưng chúng ta thường không để ý, trong đó hoạt động mua bán là diễn ra thường xuyên nhất nhưng dưới nhiều hình thức khác nhau. Những hoạt động mua bán nhỏ lẻ thì thường dùng hình thức miệng nhưng đối với những giao dịch lớn thì thường sẽ là bằng văn bản. Vậy trong hợp đồng mua bán hàng hóa có những nội dung gì, bài viết dưới đây sẽ làm rõ điều đó.

THÀNH LẬP CÔNG TY 100% VỐN NƯỚC NGOÀI

Kể từ ngày 01/07/2015 Luật Đầu tư 2014 bắt đầu có hiệu lực, căn cứ theo quy định của Luật Đầu tư 2014 thì quy trình thành lập công ty 100% vốn nước ngoài thực hiện như sau:

CÁC TRƯỜNG HỢP HỢP ĐỒNG VÔ HIỆU

Hợp đồng là một hình thức của giao dịch dân sự do đó quy định về giao dịch dân sự vô hiệu cũng sẽ được áp dụng đối với hợp đồng vô hiệu. Khi giao kết hợp đồng các bên thường có không biết hoặc cố ý không biết đến những quy định về các trường hợp bị vô hiệu dẫn đến các bên không thể thực hiên được hợp đồng.

ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP CÔNG TY ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Theo quy định tại Luật Đầu tư và biểu cam kết khi Việt Nam gia nhập WTO khi thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài cần đáp ứng các điều kiện: Điều kiện chung khi thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

CẤP GIẤY PHÉP KINH DOANH CỦA DOANH NGHIỆP CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài khi thực hiện hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa tại Việt Nam cần tuân theo quy định chặt chẽ của pháp luật.

GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

Ngày 02/10/2017, Thông tư 23/2017/TT-BLĐTBXH về hướng dẫn thực hiện cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam qua mạng điện tử do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành chính thức có hiệu lực pháp luật. Trên cơ sở các căn cứ pháp lý hiện hành, Công ty Luật Việt An tổng hợp các quy định và thủ tục cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài qua hệ thống cổng thông tin điện tử https://dvc.vieclamvietnam.gov.vn như sau: