Tìm được 100 kết quả với từ khóa "doanh nghiệp"

TRÌNH TỰ XÁC MINH TÌNH TRẠNG KHÔNG HOẠT ĐỘNG CỦA DOANH NGHIỆP TẠI ĐỊA CHỈ ĐÃ ĐĂNG KÝ

Khi đi vào thành lập hoặc thay đổi địa chỉ trụ sở chính, doanh nghiệp có trách nhiệm phải đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh. Đồng thời, khi không hoạt động thì doanh nghiệp có trách nhiệm thủ tục tạm ngừng đang ký kinh doanh hoặc giải thể. Do đó, khi doanh nghiệp không hoạt động tại địa chỉ đăng ký mà không có thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì sẽ dẫn đến hệ quả bất lợi.

THỦ TỤC KHÔI PHỤC MÃ SỐ THUẾ DOANH NGHIỆP

Mã số thuế dãy số được sử dụng để nhận biết, xác định từng người nộp thuế. Khi mã số thuế bị khóa, bị đóng, doanh nghiệp không được thực hiện các hoạt động kinh doanh. Do đó, để tiếp tục hoạt động, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục khôi phục mã số thuế doanh nghiệp. Trong phạm vi bài viết này, Thiên Đức xin được tư vấn về thủ tục khôi phục mã số thuế đối với doanh nghiệp.

TỪ NĂM 2021, DOANH NGHIỆP TẠM NGỪNG KINH DOANH BỊ RÚT NGẮN THỜI GIAN BÁO TRƯỚC KHI TẠM NGỪNG

Từ ngày 01/01/2021, Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 được Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam thông qua ngày 17 tháng 6 năm 2020 chính thức có hiệu lực. Theo đó có rất nhiều điểm khác biệt đã được quy định tại văn bản này, một trong những số đó chính là rút ngắn thời gian thông báo tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp. Hãy cùng Thiên Đức tìm hiểu cụ thể quy định này qua bài viết dưới đây

THỦ TỤC THAY ĐỔI CƠ QUAN QUẢN LÝ BẢO HIỂM XÃ HỘI

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, quản lý doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể thay đổi địa chỉ hoạt động kinh doanh theo nhu cầu thực tế, kéo theo đó là những quyền lợi liên quan tại đjia chỉ cũ của người lao động tại đơn vị cũng có ảnh hưởng. Một trong những thủ tục mà đơn vị sử dụng lao động cần thực hiện để đảm bảo quyền lợi cho người lao động của đơn vị mình đó là làm thủ tục thay đổi cơ quan quản lý bảo hiểm xã hội cho người lao động sau khi đã thay đổi địa chỉ hoạt động của doanh nghiệp. Hãy cùng Thiên Đức tìm hiểu thủ tục thay đổi cơ quan quản lý bảo hiểm xã hội qua bài viết dưới đây....

TỪ NĂM 2021, THÊM TRƯỜNG HỢP KHÔNG ĐƯỢC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP?

Từ ngày 01/01/2021, Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 được Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam thông qua ngày 17 tháng 6 năm 2020 chính thức có hiệu lực. Theo đó có rất nhiều điểm khác biệt đã được quy định tại văn bản này, một trong những số đó chính là thêm trường hợp không được thành lập doan nghiệp. Hãy cùng Thiên Đức tìm hiểu các trường hợp đó qua bài viết dưới đây.

THỦ TỤC CHIA CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN

Khi chủ sở hữu công ty TNHH có nhu cầu chia công ty, doanh nghiệp sẽ phải làm thủ tục tổ chức lại doanh nghiệp. Vậy thủ tục chia doanh nghiệp được quy định như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp Quý khách hàng của Thiên Đức hiểu rõ hơn về thủ tục chia công ty TNHH.

THỦ TỤC BẢO HỘ LOGO CÔNG TY

Logo, biểu trưng của công ty là hình ảnh đại diện cho một công ty. Logo là tín hiệu tạo hình thẩm mỹ có cấu trúc chứa đựng một lượng thông tin hàm súc về công ty. Do đó, bảo hộ logo công ty là bảo vệ tài sản trí tuệ của doanh nghiệp, bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp. Logo công ty có thể bảo vệ dưới dạng quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu, hay quyền tác giả đối với tác phẩm mỹ thuật ứng dụng.

THỦ TỤC HỦY HÓA ĐƠN GIẤY

Nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ đã quy định kể từ ngày 01/11/2020 doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh phải chuyển sang thực hiện hóa đơn điện tử. Như vậy, doanh nghiệp sử dụng hóa đơn giấy sẽ phải làm thủ tục hủy hóa đơn giấy để chuyển sang thực hiện hóa đơn điện tử.

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử là website thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại, có thể kể tên vài website tiêu biểu như: lazada, shopee…. Để Website được hoạt động một cách đúng quy định của pháp luật thì doanh nghiệp cần phải tiến hành thủ tục đăng ký Website với Bộ Công thương.

SỰ CẦN THIẾT CỦA VIỆC ĐĂNG KÝ THIẾT LẬP WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG

Với sự phát triển nhanh chóng của Internet trong thời đại hiện nay, những Website thương mại điện tử đã ra đời và ngày càng lớn mạnh, phải kể đến những cái tên nổi tiếng như: chotot.com, vatgia.com, Muaban.net, Ebay.vn. Với sự bùng nổ đó, thì những doanh nghiệp càng muốn đào thêm “mỏ vàng” này, vì vậy, nhu cầu mở các website thương mại điện tử ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, rất nhiều chủ doanh nghiệp đang băn khoăn về việc đăng ký website với Bộ Công thương có cần thiết và bắt buộc hay không? Để giải đáp cho những băn khoăn này, Công ty TNHH Tư vấn Luật Thiên Đức xin đưa ra những ý kiến về sự cần thiết của việc đ...

THỦ TỤC THÔNG BÁO THỰC HIỆN KHUYẾN MẠI

Trước khi thực hiện thủ tục khuyến mại giảm giá trực tiếp trên sản phẩm, mặt hàng nào đó, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục thông báo thực hiện khuyến mại đến Sở công thương các tỉnh, thành phố nơi Doanh nghiệp thực hiện Khuyến mại để được chấp thuận chương trình khuyến mại của mình.

CÔNG BỐ ĐỦ ĐIỀU KIỆN SẢN XUẤT SẢN PHẨM KHẨU TRANG Y TẾ, ĐỒ BẢO HỘ Y TẾ

Theo quy định của pháp luật hiện hành, khẩu trang y tế và đồ bảo hộ đều thuộc trang thiết bị y tế (loại A) do Bộ Y tế quản lý, vì vậy doanh nghiệp sản xuất khẩu trang, đồ bảo hộ phải thực hiện thủ tục Công bố đủ điều kiện sản xuất trang thiết bị y tế tại sở Y tế nơi đặt trụ sở.

THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP XÃ HỘI

Doanh nghiệp xã hội được hiểu là một tổ chức có các hoạt động kinh doanh nhằm thực hiện các mục tiêu mang tính xã hội, lợi nhuận thu được sử dụng để tái đầu tư cho mục tiêu đó hoặc cho cộng đồng, thay vì tối đa hóa lợi nhuận cho cổ đông hoặc chủ sở hữu.

ĐIỀU KIỆN ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI

Đầu tư ra nước ngoài là một hoạt động kinh doanh quốc tế phức tạp, ngoài sự khác biệt về kinh tế, văn hóa, chính trị thì các nhà đầu tư còn phải cân nhắc đến yếu tố pháp luật. Khác với hoạt động đầu tư trong nước, Nhà đầu tư thực hiện hoạt động đầu tư ra nước ngoài bên cạnh việc tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam còn phải tuân thủ quy định của quốc gia, vùng lãnh thổ tiếp nhận đầu tư và điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Sự khó khăn trong việc tiếp cận các quy định này cũng như hạn chế về việc thực hiện thủ tục pháp lý khiến cho nhu cầu tư vấn đầu tư ra nước ngoài trở nên cấp thiết. Nhằm hỗ trợ doa...

THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP KINH DOANH DỊCH VỤ LỮ HÀNH NỘI ĐỊA

Kinh doanh dịch vụ lữ hành là việc xây dựng, bán và tổ chức thực hiện một phần hoặc toàn bộ chương trình du lịch cho khách du lịch. Đây là nghành nghề kinh doanh có điều kiện, do vậy Doanh nghiệp muốn kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa cần phải xin giấy phép do Sở Du lịch nơi doanh nghiệp đặt trụ sở cấp. Doanh nghiệp cần đáp ứng điều kiện như sau:

GIẢI THỂ CÔNG TY CỔ PHẦN

Xin chào luật sư! Tôi hiện là giám đốc của 1 công ty cổ phần kinh doanh sản phẩm sắt thép. Nửa năm trở lại đây, hoạt động kinh doanh chúng tôi thua lỗ nghiêm trọng và hiện đang có khoản nợ trên 8 tỷ đồng với đối tác. Cho hỏi hiện giờ công ty tôi có giải thể được không và thủ tục như thế nào? Rất mong nhận được giải đáp từ luật sư.

THỦ TỤC PHÁ SẢN DOANH NGHIỆP MỚI NHẤT

​​​​​​​Tôi là 1 chủ doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội. Hiện nay công ty của tôi làm ăn thua lỗ nghiêm trọng, lâm vào nguy cơ không thể chi trả các khoản nợ cho đối tác và lương cho nhân viên với số tiền lên đến hơn 10 tỷ đồng. Một số chủ nợ của công ty đe dọa tôi nếu không trả tiền sẽ kiện đi tù khiến tôi rất lo lắng. Vậy xin hỏi, công ty tôi có thể tiến hành phá sản được không, nếu có thì thủ tục như thế nào và tôi có bị ngồi tù như lời đe dọa không?

THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN KINH DOANH SẢN XUẤT PHIM

Theo quy định của pháp luật hiện hành, doanh nghiệp muốn kinh doanh sản xuất phim phải đáp ứng một số điều kiện nhất định như: ngành nghề kinh doanh, vốn pháp định. Đối với doanh nghiệp đang hoạt động có nhu cầu bổ sung ngành nghề kinh doanh sản xuất phim thì phải có văn bản xác nhận của cơ quan kiểm toán độc lập về số vốn hiện có của doanh nghiệp được đưa vào góp vốn thể hiện trên báo cáo tài chính của doanh nghiệp tại thời điểm gần nhất bảo đảm lớn hơn hoặc bằng mức vốn pháp định là 200.000.000 đồng (hai trăm triệu đồng)....

PHÂN BIỆT HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI VÀ HỢP ĐỒNG DÂN SỰ

Việc xác định một hợp đồng là hợp đồng dân sự hay hợp đồng thương mại có ý nghĩa khá quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi, nghĩa vụ của các bên tham gia vì luật điều chỉnh cho 2 loại hợp đồng này là khác nhau. Việc xác định đó là loại hợp đồng nào là do bản chất của hợp đồng quyết định (chủ thể, mục đích ký kết) chứ không phải do ý trí chủ quan của người ký. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vẫn còn lầm lẫn về vấn đề này, rất nhiều doanh nghiệp cứ hễ ký hợp đồng là ghi thẳng "Hợp đồng kinh tế' hoặc "Hợp đồng thương mại" và nghĩ rằng đó sẽ là hợp đồng thương mại....

THỦ TỤC TẠM NGỪNG HOẠT ĐỘNG DOANH NGHIỆP

Khi công việc kinh doanh không thuận lợi, khiến doanh nghiệp không thể tiếp tục hoạt động thì tạm ngừng kinh doanh là một con đường đáng cân nhắc nếu doanh nghiệp chưa muốn giải thể. Về tổng quát, quy trình thực hiện việc tạm dừng kinh doanh đơn giản về dễ tiến hành hơn so với việc dừng kinh doanh hoàn toàn (giải thể). Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cụ thể hơn về những tài liệu doanh nghiệp cần chuẩn bị và các bước thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh.

ĐỐI TƯỢNG VÀ MỨC NỘP LỆ PHÍ MÔN BÀI

Nộp lệ phí môn bài là một trong những nghĩa vụ của doanh nghiệp và hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh thuộc mọi thành phần kinh tế theo luật quản lý thuế và văn bản hướng dẫn có liên quan. Bài biết sau đây đề cập những quy định về đối tượng và mức nộp lệ phí môn bài, các trường hợp được miễn lệ phí môn bài như sau:

ĐẠI DIỆN SỞ HỮU CÔNG NGHIỆP

Đại diện sở hữu trí tuệ hay còn gọi theo thuật ngữ pháp lý là đại diện sở hữu công nghiệp sẽ thay mặt cho doanh nghiệp, cá nhân thực hiện các công việc liên quan đến sở hữu trí tuệ tại các cơ quan Nhà nước. Đại diện sở hữu công nghiệp gồm tổ chức kinh doanh dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp (tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp) và cá nhân hành nghề đại diện sở hữu công nghiệp trong tổ chức đó (người đại diện sở hữu công nghiệp)

GIẤY PHÉP KINH DOANH VẬN CHUYỂN HÀNG KHÔNG

Với nền kinh tế đã có bước phát triển như hiện nay, đời sống người dân cũng cải thiện kéo theo đó là các ngành du lịch, du học hay ra nước ngoài làm việc cũng tăng nhanh. Và với xu hướng sính ngoại của người Việt thì thường sẽ mua sắm rất nhiều đồ, hàng hiệu từ nước ngoài gửi về, hay kinh doanh hàng nhập khẩu nhưng với quy định của hàng không thì sẽ giới hạn khối lượng hàng hóa đi theo người. Do đó, một ngành nghề mới được phát triển đó là kinh doanh vận chuyển hàng không, tuy nhiên không phải tất cả cá nhân tổ chức có thể tự nhiên mà kinh doanh được, phải có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật mới được pháp...

THỦ TỤC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐÀO TẠO, HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ HÀNG KHÔNG

Các cá nhân, tổ chức có quyền tự do kinh doanh trong phạm vi pháp luật cho phép, tuy nhiên mỗi ngành nghề kinh doanh đều có đặc thù riêng, đòi hỏi phải có đủ điều kiện mới được phép kinh doanh. Với những ngành nghề đơn giản thì chỉ cần có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì có thể kinh doanh những ngành nghề đã đăng ký, nhưng có những ngành nghề có điều kiện thi cần phải có giấy phép đủ điều kiện kinh doanh mới có thể hoạt động được. Ngành nghề đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ hàng không là một trong những ngành nghề có điều kiện, để có thể hoạt động, ngoài giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, cơ sở cần phải t...

THỦ TỤC THAY ĐỔI ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH HỘ KINH DOANH

Theo pháp luật hiện hành, hộ kinh doanh chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm (căn cứ Điều 66 Nghị định 78/2015 về đăng ký doanh nghiệp). Do đó, khi hộ kinh doanh muốn thay đổi địa chỉ kinh doanh cần thực hiện thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh như sau:

THÀNH LẬP VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo uỷ quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích của công ty mẹ. Ưu điểm của văn phòng đại diện có giấy chứng nhận hoạt động riêng để phục vụ các hoạt động nội bộ của văn phòng đại diện. Mặt khác, văn phòng đại diện không thực hiện chức năng kinh doanh các ngành nghề có trong đăng ký kinh doanh của công ty mẹ, vì vậy mà văn phòng đại diện cũng không phải chịu các nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật. Khác với địa điểm kinh doanh chỉ được thành lập trong phạm vi tỉnh cùng trụ sở chính với cô...

THỦ TỤC CẤP PHÉP HOẠT ĐỘNG CHO THUÊ LẠI LAO ĐỘNG

Doanh nghiệp cho thuê lại lao động là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật, có thuê mướn lao động theo hợp đồng lao động nhưng không trực tiếp sử dụng mà cung ứng người lao động của mình sang làm việc tạm thời cho người sử dụng lao động khác (sau đây viết tắt là doanh nghiệp cho thuê). Dưới đây chúng tôi xin dưới thiệu tới quý bạn đọc về thủ tục cấp phép cho thuê lại lao động.

THỦ TỤC GIA HẠN GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CHO THUÊ LẠI LAO ĐỘNG

Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động chỉ có hiệu lực trong một thời hạn nhất định theo quy định của pháp luật, do đó khi doanh nghiệp muốn giấy phép đó có hiệu lực thì phải tiến hành thủ tục gia hạn giấy phép tại cơ quan có thẩm quyền

THỦ TỤC CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VIỆC LÀM CỦA DOANH NGHIỆP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VIỆC LÀM

Doanh nghiệp muốn hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ việc làm ngoài việc phải có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật Doanh nghiệp thì còn cần phải có Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm theo quy định của pháp luật lao động mới có thể tiến hành đi và hoạt động kinh doanh được. Dưới đây Thiên Đức sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc về thủ tục này:

THỦ TỤC CÔNG BỐ SẢN PHẨM CHÈ KHÔ

Chè khô là loại hàng hóa Nông sản được nhiều gia đình sử dụng, nhất là những tỉnh phía Bắc. Các doanh nghiệp sản xuất chè khô hiện nay luôn tiến tới đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao chất lượng của sản phẩm. Để khẳng định chất lượng của sản phẩm chè khô, giúp cho sản phẩm dịch vụ dễ dàng lưu thông, ngày càng làm tăng thêm lòng tin của khách hàng đối với nhà sản xuất góp phần nâng cao uy tín của nhà sản xuất, kinh doanh sản phẩm, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục công bố sản phẩm chè khô với cơ quan nhà nước có thẩm quyền....

THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN DOANH NGHIỆP KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

Doanh nghiệp khoa học và công nghệ là doanh nghiệp thực hiện sản xuất, kinh doanh, dịch vụ khoa học và công nghệ để tạo ra sản phẩm, hàng hoá từ kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ (Điều 58 Luật khoa học và công nghệ).

CHUYỂN ĐỔI DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN THÀNH CÔNG TY TNHH

Điểm khác biệt căn bản của Công ty Trách nhiệm hữu hạn với doanh nghiệp tư nhân là tư cách pháp lý và chế độ chịu trách nhiệm trước các nghĩa vụ tài chính. Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân, ngoài phần vốn đầu tư đã đăng ký thì chủ sở hữu phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với mọi hoạt động của doanh nghiệp, còn công ty trách nhiệm hữu hạn có tư cách pháp nhân và chủ sở hữu của công ty chịu trách nhiệm trong phần vốn điều lệ đã đăng ký, nên với những lợi thế như vậy, hiện nay rất nhiều doanh nghiệp tư nhân đã chuyển đổi mô hình để phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh....

GIÁM ĐỐC, TỔNG GIÁM ĐỐC DOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚC

Doanh nghiệp nhà nước là doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Giám đốc hoặc Tổng giám đốc công ty do Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty bổ nhiệm hoặc thuê theo phương án nhân sự đã được cơ quan đại diện chủ sở hữu chấp thuận. Công ty có một hoặc một số Phó Tổng giám đốc hoặc Phó Giám đốc. Số lượng, thẩm quyền bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc hoặc Phó Giám đốc quy định tại Điều lệ công ty. Quyền và nghĩa vụ của Phó Giám đốc hoặc Phó Tổng giám đốc quy định tại Điều lệ công ty hoặc hợp đồng lao động....

THÔNG BÁO THAY ĐỔI NỘI DUNG ĐĂNG KÝ HỢP TÁC XÃ

Nhìn chung thủ tục thay đổi nội dung đăng ký hợp tác xã gần giống với doanh nghiệp, uy nhiên khác nhau về cơ quan có thẩm quyền thực hiện, khi có sự thay đổi nội dung đăng ký hợp tác xã phải tiến hành thủ tục theo quy định của pháp luật.

THỦ TỤC XIN PHÉP DỰNG BIỂN QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI

Quảng cáo là một phương thức quan trọng giúp tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh. Việc quảng cáo sẽ ảnh hưởng đến phần nào đó doanh thu của doanh nghiệp. Có rất nhiều hình thức quảng cáo, dựng biển quảng cáo là một trong những hình thức đó. Tuy nhiên, để có thể dựng biển quảng cáo ngoài trời thì phải đáp ứng các quy định của pháp luật.

THỦ TỤC CHIA, TÁCH DOANH NGHIỆP

Chia, tách doanh nghiệp là hai trong những hình thức tổ chức lại cơ cấu doanh nghiệp sao cho phù hợp với khả năng và nhu cầu của doanh nghiệp đó, đặc biệt là khi doanh nghiệp mất cân bằng trong việc quản lý hoạt động vì quy mô lớn. Tuy nhiên, chia, tách doanh nghiệp lại không phải là thủ tục đơn giản mà bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào cũng có thể thực hiện được chính xác. Do đó, dựa theo Luật doanh nghiệp 2014, sau đây là một số gợi ý để giúp những ai có nhu cầu tìm hiểu về vấn đề này được cụ thể hơn:...

CÁC TRANG WEB PHẢI XIN GIẤY PHÉP TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Mạng xã hội là hệ thống thông tin cung cấp cho cộng đồng người sử dụng mạng các dịch vụ lưu trữ, cung cấp, sử dụng, tìm kiếm, chia sẻ và trao đổi thông tin với nhau, bao gồm dịch vụ tạo trang thông tin điện tử cá nhân, diễn đàn (forum), trò chuyện (chat) trực tuyến, chia sẻ âm thanh, hình ảnh và các hình thức dịch vụ tương tự khác. Hiện nay, mạng xã hội ngày càng phổ biến với những trang web có tính chất toàn cầu như: facebook, instagram, zalo, blog, yahoo, wechat, … Theo quy định tại khoản 4, điều 32, nghị định 72/2013/NĐ-CP thì: “Tổ chức, doanh nghiệp chỉ được thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, thiết l...

THỦ TỤC SỬA ĐỔI, BỔ SUNG GIẤY PHÉP MẠNG XÃ HỘI

Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, để linh động trong quá trình kinh doanh của mình, theo thời gian doanh nghiệp thường phải thay đổi một số nội dung trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, cũng như việc sắp xếp tổ chức lại bộ máy nhân sự dẫn đến việc các loại hồ sơ, giấy tờ xin cấp phép ban đầu cũng thay đổi, hết hiệu lực. Vì thế nếu doanh nghiệp đã có giấy phép mạng xã hội sẽ phải thực hiện thủ tục sửa đổi, bổ sung, gia hạn, cấp lại giấy phép mạng xã hội rất cần thiết cho các doanh nghiệp....

CÁC LOẠI THUẾ DOANH NGHIỆP THƯỜNG PHẢI NỘP

Một số loại thuế và kỳ nộp báo cáo thuế được quy định chi tiết tại Thông tư 156/2013/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành ngày 06 tháng 11 năm 2013, Nghị định 83/2013/NĐ-CP do Chính Phủ ban hành ngày 22 tháng 07 năm 2013. Các loại thuế mà doanh nghiệp thường gặp nhất là thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhâp cá nhân và thuế môn bài. Ngoài ra, tùy vào đặc thù kinh doanh và các giao dịch phát sinh trong quá trình kinh doanh mà còn có những nghĩa vụ thuế khác.

THỦ TỤC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN BUÔN BÁN PHÂN BÓN

Những có cơ sở muốn buôn bán phân bón thì trước tiên phải có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sau đó phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón mới có thể đi vào hoạt động được. Dưới đây là thủ tục để xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón mà Thiên Đức xin gửi tới quý bạn đọc.

TƯ VẤN ĐIỀU KIỆN KINH DOANH DỊCH VỤ MẠNG XÃ HỘI

Để kinh doanh dịch vụ viễn thông thì doanh nghiệp cần phải có giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông và giấy phép nghiệp vụ viễn thông. Dưới đây là những điều kiện để doanh nghiệp được cấp giấy phép:

TƯ VẤN THỦ TỤC KINH DOANH CASINO

Kinh doanh casino” là hoạt động kinh doanh có điều kiện được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép kinh doanh các trò chơi có thưởng trên máy trò chơi điện tử có thưởng và bàn trò chơi có thưởng để phục vụ nhu cầu tham gia vui chơi giải trí cho các đối tượng được phép chơi theo quy định của pháp luật. Chỉ những doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh casino theo quy định mới được kinh doanh Casino.

TƯ VẤN KINH DOANH XỔ SỐ

Kinh doanh xổ số là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, chịu sự kiểm soát chặt chẽ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để đảm bảo đáp ứng nhu cầu giải trí của một bộ phận người dân có thu nhập chính đáng và đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn xã hội. Chỉ có doanh nghiệp được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xổ số mới được phép tổ chức hoạt động kinh doanh xổ số.

ĐIỀU KIỆN KINH DOANH TRÒ CHƠI ĐIỆN TỬ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng là hoạt động kinh doanh có điều kiện, chịu sự quản lý chặt chẽ bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Để được kinh doanh hợp pháp thì doanh nghiệp cần phải thực hiện rất nhiều thủ tục mới có thể kinh doanh được.

HOẠT ĐỘNG THÔNG TIN TÍN DỤNG

Hệ thống thông tin tín dụng là một yếu tố quan trọng của cơ sở hạ tầng tài chính của một quốc gia, và là yếu tố cần thiết để tạo điều kiện tiếp cận các dịch vụ tài chính. Chúng hỗ trợ có hiệu quả việc mở rộng tín dụng một cách lành mạnh và hợp lý trong nền kinh tế, tạo nền mảng phát triển thị trường tín dụng an toàn, hiệu quả và cạnh tranh. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp nào muốn hoạt động trong mảng này thì cần phải đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật mà Thiên Đức xin giới thiệu dưới đây:...

CÁC LOẠI CỔ PHẦN CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN

Công ty cổ phần là doanh nghiệp, trong đó vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần. Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa. Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp. Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác (trừ trường hợp pháp luật có quy định khác). Công ty cổ phần có quyền phát hành cổ phần để huy động vốn....

GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP NỘI BỘ DOANH NGHIỆP

Tranh chấp trong nội bộ doanh nghiệp được hiểu là các mâu thuẫn, bất đồng, tranh chấp phát sinh trong quan hệ kinh doanh, thương mại, lao động, gia đình….giữa hai bên, giữa nhóm hoặc các nhóm, giữa các thành viên, cổ đông…. Hiện nay, hầu hết các nhà đầu tư khi mới thành lập đều không quan tâm tìm hiểu đến những quy định về việc quản lý, điều hành và tổ chức nội bộ trong công ty. Nên khi mâu thuẫn xảy ra đa phần là thường không biết cách tháo gỡ và ngày càng để cho mâu thuẫn, tranh chấp nội bộ trở lên gay gắt ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của công ty. Để giải quyết những tranh chấp này một cách nha...

THỦ TỤC CẤP GIẤY PHÉP TƯ VẤN DU HỌC

Luật đầu tư năm 2014 không ghi nhận Tư vấn du học là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện, đây là một quy định có tính chất mở cửa cho các doanh nghiệp thực hiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học đặc biệt là các doanh nghiệp có vốn nước ngoài. Tuy nhiên, khi thực hiện kinh doanh dịch vụ này, doanh nghiệp vẫn phải đáp ứng các điều kiện chặt chẽ theo quy định của pháp luật và phải tiến hành xin cấp cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học tại Sở Giáo dục và Đào tạo. Chi tiết thủ tục xin cấp phép tư vấn du học theo quy định mới nhất như sau:...

ĐĂNG KÝ THUẾ LẦN ĐẦU ĐỐI VỚI NGƯỜI NỘP THUẾ LÀ TỔ CHỨC KINH TẾ, TỔ CHỨC KHÁC CÓ HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH (TRỪ TRƯỜNG HỢP ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC)

Khi nhận được giấy phép kinh doanh của Cơ quan thuế thì doanh nghiệp sẽ mang thông báo đó đến cơ quan thuế nơi đăng ký kinh doanh để làm thủ tục khai thuế ban đầu để hoàn tất quá trình thành lập doanh nghiệp.

HỒ SƠ, THỦ TỤC XIN CẤP PHÉP BAY ĐỐI VỚI FLYCAM

Ứng dụng thiết bị Flycam để quay phim, chụp ảnh đang ngày càng phổ biến với những tính năng ưu việt của nó. Nhu cầu sử dụng dịch vụ flycam trong chụp ảnh cưới, sản xuất phim, các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, dự án... vô cùng hấp dẫn. Đây là thiết bị máy bay không người lái dùng để chụp hình, quay clip chuyên nghiệp nhất trên thế giới. Thế nhưng nếu bạn muốn sử dụng thiết bị thì phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép bay đối với thiết bị đó.

THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM ( NHÂN THỌ, PHI NHÂN THỌ, SỨC KHỎE, TÁI BẢO HIỂM)

Kinh doanh bảo hiểm là hoạt động của doanh nghiệp bảo hiểm nhằm mục đích sinh lợi, theo đó doanh nghiệp bảo hiểm chấp nhận rủi ro của người được bảo hiểm, trên cơ sở bên mua bảo hiểm đóng phí bảo hiểm để doanh nghiệp bảo hiểm trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm. Doanh nghiệp muốn kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm cần phải đáp ứng các điều kiện dưới đây:

TƯ VẤN THỦ TỤC KINH DOANH ĐẶT CƯỢC BÓNG ĐÁ QUỐC TẾ

Kinh doanh đặt cược là việc tổ chức, cung cấp sản phẩm đặt cược cho người chơi theo nguyên tắc người chơi bỏ tiền ra mua vé đặt cược và được doanh nghiệp kinh doanh đặt cược trả thưởng khi trúng thưởng theo quy định tại Nghị định này. Bóng đá quốc tế là các trận đấu, giải thi đấu bóng đá được tổ chức bên ngoài lãnh thổ Việt Nam hoặc được các tổ chức quốc tế đứng ra tổ chức trong lãnh thổ Việt Nam.

THỦ TỤC XIN PHÉP KINH DOANH DỊCH VỤ THẨM ĐỊNH GIÁ

Doanh nghiệp thẩm định giá là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp và được Bộ Tài chính cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thẩm định giá theo quy định của pháp luật.

THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP QUẢN LÝ VẬN HÀNH NHÀ CHUNG CƯ

Nhà chung cư là nhà có từ 2 tầng trở lên, có nhiều căn hộ, có lối đi, cầu thang chung, có phần sở hữu riêng, phần sở hữu chung và hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung cho các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức, bao gồm nhà chung cư được xây dựng với mục đích để ở và nhà chung cư được xây dựng có mục đích sử dụng hỗn hợp để ở và kinh doanh (theo Luật nhà ở). Vì vậy, để quản lý nhà chung cư, nhất thiết phải có một đơn vị vận hành, quản lý nhà chung cư. Để được phép vận hành nhà chung cư cũng như đáp ứng năng lực vận hành nhà chung cư, các tổ chức, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép quản lý vận hàn...

THỦ TỤC XIN GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN SẢN XUẤT MỸ PHẨM

Với xu thế làm đẹp hiện nay thì ngành công nghiệp mỹ phẩm đang thu hút rất nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, muốn thực hiện hoạt động sản xuất mỹ phẩm thì doanh nghiệp cần tuân theo những điều kiện nhất định. Luật Thiên Đức sẽ tư vấn cho bạn Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử là website do thương nhân, tổ chức thiết lập để cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại, có thể kể tên vài website tiêu biểu như: lazada, shopee, tiki, sendo….Có thể hiểu đơn giản rằng các website này thiết lập một không gian để những tổ chức, cá nhân tiến hành kinh doanh, trao đổi thương mại thông qua website. Vì vậy, để đảm bảo tính an toàn về pháp lý cũng như độ tin cậy và trung thực của website thương mại điện tử, doanh nghiệp sở hữu website thương mại điện tử cần phải tiến hành thủ tục đăng ký Website với Bộ Côn...

THÔNG BÁO WEBSITE - LỢI ÍCH VÀ THỦ TỤC

Website thương mại điện tử bán hàng là website Thương mại điện tử do các thương nhân, tổ chức, cá nhân tự thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình. Điều này có nghĩa là những website nào thực hiện quảng cáo sản phẩm, bán sản phẩm, cung cấp các dịch vụ kinh doanh đều là website Thương mại điện tử bán hàng. Ví dụ như bán văn phòng phẩm, cửa nhôm kính, dịch vụ khách sạn…. hay một doanh nghiệp kinh doanh một sản phẩm của mình trên website có chứa giá, giỏ hàng, tính năng đặt hàng, tính năng giao dịch trực tuyến thì cũng là một website thương mại điện tử  bán hàng...

THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP MÔI GIỚI BẢO HIỂM

Hoạt động môi giới bảo hiểm là việc cung cấp thông tin, tư vấn cho bên mua bảo hiểm về sản phẩm bảo hiểm, điều kiện bảo hiểm, mức phí bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm và các công việc liên quan đến việc đàm phán, thu xếp và thực hiện hợp đồng bảo hiểm theo yêu cầu của bên mua bảo hiểm. Doanh nghiệp muốn hoạt động trong lĩnh vực môi giới bảo hiểm cần phải đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây:

ĐIỀU KIỆN ĐỐI VỚI THƯƠNG NHÂN TỔNG ĐẠI LÝ XĂNG DẦU

Thương nhân muốn làm tổng đại lý xăng dầu thì ngoài việc có giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp thì còn phải có giấy xác nhận đủ điều kiện làm tổng đại lý kinh doanh xăng dầu do cơ quan có thẩm quyền cấp. Dưới đây là điều kiện để được cấp giấy xác nhận đủ điều kiện làm tổng đại lý kinh doanh xăng dầu.

THUẾ MÔN BÀI THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT HIỆN HÀNH

Thuế môn bài là loại thuế mà doanh nghiệp phải nộp sau khi doanh nghiệp thành lập Nhiều khách hàng còn băn khoăn thắc mắc về thuế môn bài là gì và được đóng như thế nào. Sau đây Công ty Luật Thiên Đức chúng tôi xin cung cấp những thông tin cơ bản nhất về thuế môn bài đến với khách hàng như sau:

THÀNH LẬP CƠ SỞ ĐÀO TẠO BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC HÀNH NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN VÀ ĐIỀU HÀNH SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN

Môi giới bất động sản và điều hành sàn giao dịch bất động sản là một trong những ngành nghề phổ biến đối với các doanh nghiệp hiện nay. Những cơ sở đào tạo bồi dưỡng kiến thức hành nghề môi giới bất động sản và điều hành sàn giao dịch bất động sản cũng ngày càng được thành lập nhiều hơn. Sau đây Tư vấn luật Thiên Đức xin gửi tới Quý khách hàng những tư vấn về việc thành lập cơ sở đào tạo, bồi dưỡng kiến thức hành nghề môi giới bất động sản và điều hành sàn giao dịch bất động sản như sau:...

KINH DOANH SẢN PHẨM, DỊCH VỤ AN TOÀN THÔNG TIN MẠNG

Năm 2016 Chính phủ ban hành Nghị định 108/2016/NĐ-CP quy định điều kiện kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn  thông tin mạng. Theo đó, các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng phải có giấy phép do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp. Để được cấp phép, doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật.

QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT LIÊN QUAN ĐẾN VẤN ĐỀ ĐẶT TÊN DOANH NGHIỆP

Hiện nay khi thành lập doanh nghiệp các doanh nghiệp đều muốn đặt tên doanh nghiệp theo ý muốn của mình, tuy nhiên nhiều trường hợp không thể đặt tên doanh nghiệp theo ý muốn. Nhiều khách hàng còn chưa nắm được quy định pháp luật về đặt tên doanh nghiệp như thế nào đúng quy định pháp luật. Sau đây Công ty Luật Thiên Đức chúng tôi xin cung cấp thông tin cho khách hàng như sau:

QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ HỘ KINH DOANH

Hộ kinh doanh là một loại hình kinh doanh  được pháp luật Việt Nam cho phép hoạt động. Nhiều cá nhân, tổ chức muốn thành lập hộ kinh doanh nhưng còn nhiều thắc mắc về loại hình doanh nghiệp này. Sau đây Công ty Luật Thiên Đức chúng tôi, xin cung cấp thông tin để khách hàng nắm được

QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ CHỮ KÝ ĐIỆN TỬ

Hiện nay các doanh nghiệp đều sử dụng chữ kí điện tử, Tuy nhiên để hiểu rõ chữ kí số là gì,giá trị pháp lý của chữ kí số như thế nào thì nhiều doanh nghiệp còn chưa nắm được. Vì vậy Công ty Luật Thiên Đức chúng tôi xin được cung cấp các thông tin về chữ kí số để Khách hàng nắm được.

QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ KINH DOANH DỊCH VỤ KẾ TOÁN

Hiện nay nhu cầu mở các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ngày càng nhiều trong đó có các doanh nghiệp kinh doanh về dịch vụ kế toán. Tuy nhiên nhiều khách hàng chưa nắm được các quy định của pháp luật về kinh doanh dịch vụ kế toán. Sau đây Công ty Luật Thiên Đức chúng tôi xin được cung cấp thông tin như sau:

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ MÃ SỐ MÃ VẠCH

Mã số là một dãy các chữ số dùng để phân định vật phẩm, địa điểm, tổ chức. Mã vạch là một dãy các vạch thẫm song song và các khoảng trống xen kẽ để thể hiện mã số sao cho máy quét có thể đọc được. Như vậy, mã số, mạch vạch được cấp cho tổ chức, doanh nghiệp để thông qua máy quét, mã số có thể nhận diện hàng hóa, sản phẩm của cá nhân, tổ chức sản xuất ra. Như vậy, với tính thuận tiện của mã số, mã vạch hiện nay thì việc đăng ký mã số, mã vạch đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Luật Thiên Đức là một công ty tư vấn chuyên về doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, .. sẽ giúp Quý khách hàng, quý Doanh nghiệp có...

ĐIỀU KIỆN KINH DOANH ĐẠI LÝ BÁN LẺ XĂNG DẦU

Nhà nước đã quy định cố định lợi nhuận cho các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu là 300đồng/lít. Việc quy định như là mặc nhiên các doanh nghiệp được hưởng khoản lợi nhuận này, khiến cho nhiều đối tượng chuyển hướng sang kinh doanh xăng dầu. Tuy nhiên, để có thể đưa được hàng hóa đến khách hàng của mình thì phải trải qua một quá trình cá nhân, tổ chức phải đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật mới được phép kinh doanh xăng dầu. Dưới đây là quy định của pháp luật về các điều kiện để có thể làm đại lý bán lẻ xăng dầu:...

THỦ TỤC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN DOANH NGHIỆP KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

Doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) là doanh nghiệp thực hiện sản xuất, kinh doanh, dịch vụ KH&CN để tạo ra sản phẩm hàng hóa từ kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Những doanh nghiệp khoa học và công nghệ được hưởng nhiều ưu đãi về thuế, chính sách ưu đãi tín dụng như doanh nghiệp khoa học và công nghệ được chọn hưởng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 10% trong 15 năm kể từ năm đầu tiên có doanh thu từ các hoạt động này. Doanh nghiệp còn được miễn lệ phí trước bạ khi đăng ký quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, được hưởng chính sách ưu đãi về tín dụng đầu tư của ngân hàng phát...

THỦ TỤC CẤP GIẤY PHÉP KINH DOANH KARAOKE

Karaoke là loại hình kinh doanh giải trí thu hút đông đảo khách hàng ở mọi lứa tuổi. Vì vậy, việc kinh doanh Karaoke hiện nay được các doanh nghiệp hết sức đầu tư. Tuy nhiên, do là loại hình kinh doanh có điều kiện nên muốn hoạt động kinh doanh Karaoke cần xin cấp giấy phép kinh doanh Karaoke. Luật Thiên Đức tư vấn về thủ tục cấp giấy phép kinh doanh Karaoke để khách hàng có thể kinh doanh một cách đúng quy định của pháp luật.

HỢP ĐỒNG BẢO HIỂM TRÁCH NHIỆM DÂN SỰ CỦA CHỦ TÀU BIỂN

Pháp luật về hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ tàu là công cụ xử lý rủi ro, bồi thường tổn thất và khôi phục lại tình trạng bình thường cho đối tượng bảo hiểm, góp phần duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Với việc ký kết hợp đồng bảo hiểm chủ tàu đã chuẩn bị một tâm lý an toàn khi quản lý và khai thác con tàu với đầy rẫy những hiểm họa, rủi ro. Theo đó thì, hợp đồng bảo hiểm TNDS của chủ tàu là sự thỏa thuận giữa người bảo hiểm và người được bảo hiểm mà theo đó, người bảo hiểm thu phí bảo hiểm do người được bảo hiểm trả và người được bảo hiểm bồi thường cho những thiệt hại phát...

QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA CÁC BÊN TRONG HỢP ĐỒNG HỢP ĐỒNG BẢO HIỂM

Hợp đồng bảo hiểm là một thoả thuận giữa bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm, theo đó bên mua bảo hiểm phải đóng phí bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm. Khi có tổn thất xảy ra thì bên nào trong hợp đồng bảo hiểm phải chịu chi phí giám định tổn thất, tai nạn con người có phải làm giám định hay không ? Bài viết này sẽ trả lời những câu hỏi đó.

CHUYỂN ĐỔI CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN THÀNH CÔNG TY CỔ PHẦN

Trong quá trình hoạt động, do nhu cầu mở rộng quy mô kinh doanh, các doanh nghiệp sẽ chú trọng tới việc huy động vốn. Với lợi thế huy động đa dạng nguồn vốn của mình, công ty cổ phần là loại hình được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Với nhu cầu chuyển đổi sang loại hình công ty cổ phần đối với công ty TNHH MTV, dưới đây là tư vấn của Luật Thiên Đức dành cho khách hàng.

THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN

Thành lập Công ty TNHH một thành viên là loại hình kinh doanh phổ biến tại Việt Nam hiện nay bởi nhiều ưu điểm như: cơ cấu tổ chức công ty gọn nhẹ, linh động, thủ tục đơn giản hơn so với công ty Cổ phần hay công ty TNHH hai thành viên trở lên đồng thời lại khoa học và minh bạch hơn doanh nghiệp tư nhân. Dưới đây là các thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên như sau:

THAY ĐỔI NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN

Thủ tục thay đổi người đại diện pháp luật của mỗi loại hình Công ty đòi hỏi khác nhau khiến nhiều khách hàng băn khoăn và mệt mỏi về những thủ tục pháp lý rườm rà. Nhưng khi sử dụng dịch vụ thay đổi người đại diện pháp luật công ty cổ phần tại Tư vấn luật Thiên Đức, bạn sẽ tiết kiện rất nhiều thời gian quý báu và chi phí cực rẻ, giúp quí khách tập trung tốt hơn về vấn đề kinh doanh của mình. Là một công ty tư vấn chuyên nghiệp về tư vấn đầu tư, sở hữu trí tuệ và hỗ trợ doanh nghiệp, Thiên Đức luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong việc tư vấn thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần. Dưới...

THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN

Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp mà vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau là cổ phần và được phát hành ra ngoài thị trường nhằm huy động vốn từ các nhà đầu tư. Đồng thời, người nắm giữ cổ phần là các cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ công ty trọng phạm vi số vốn đã góp và có quyền chuyển nhượng phần vốn góp của mình khá dễ dàng. Dưới đây, Luật Thiên Đức xin đưa ra các trình tự thủ tục cần thực hiện cũng như hồ sơ mà khách hàng cần chuẩn bị để thành lập công ty cổ phần....

THỦ TỤC THAY ĐỔI TÊN CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN

Khi Thành lập một doanh nghiệp thì tên doanh nghiệp là yếu tố quan trọng hàng đầu, bởi nó thể hiện tên giao dịch của doanh nghiệp với các đối tác, bạn hàng. Và tên doanh nghiệp còn trở thành thương hiệu để phát triển, định hình doanh nghiệp. Tuy nhiên, có một số trường hợp chủ doanh nghiệp muốn thực hiện đổi lại tên doanh nghiệp cho vừa ý hơn, Luật Thiên Đức sẽ giúp các bạn có những thông tin đầy đủ về việc đổi tên Công ty TNHH một thành viên.

CÁC LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP NĂM 2018 - ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM

Tại Việt Nam, năm 2016 được xác định là năm quốc gia khởi nghiệp. Và giai đoạn 2017 – 2020 được xem là thời kỳ vàng cho khởi nghiệp với sự ra đời của hàng loạt công ty khởi nghiệp. Chính vì vậy, để có thể chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp với tình hình thực tại và định hướng phát triển, người chủ doanh nghiệp cần nắm vững đặc điểm, ưu điểm và nhược điểm của từng loại hình doanh nghiệp. Hiện nay ở nước ta có 7 loại hình doanh nghiệp chính, trong đó bao gồm:...

THỦ TỤC CẦN THỰC HIỆN KHI HỢP NHẤT DOANH NGHIỆP

Luật Thiên Đức chúng tôi xin cung cấp cho quý khách hàng các thông Hợp nhất doanh nghiệp là việc hai hoặc một số công ty có thể hợp nhất thành một công ty mới. Hệ quả của quá trình này là các công ty bị hợp nhất bị chấm dứt tư cách pháp nhân, công ty hợp nhất được nhận toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp từ các công ty bị hợp nhất. Hợp nhất doanh nghiệp là một trong những hình thức tái cấu trúc lại doanh nghiệp. Trong bối cảnh hiện nay việc các doanh nghiệp hợp nhất trở nên phổ biến. Tuy nhiên hệ quả pháp lý cũng như thủ tục hợp nhất doanh nghiệp, nhiều doanh nghiệp còn chưa rõ, sau đây Công ty T...

THỦ TỤC ĐĂNG KÍ HOẠT ĐỘNG CHI NHANH VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

 Để mở rộng hoạt động kinh doanh nhiều doanh nghiệp đã thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện. Vậy thủ tục thành lập chi nhánh của những doanh nghiệp này như thế nào, sau đây Công ty Luật Thiên Đức chúng tôi xin được cung cấp thông tin cho các bạn như sau:

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT CỦA CÔNG TY TNHH

Trong quá trình hoạt động doanh nghiệp vì nhiều lý do khác nhau mà doanh nghiệp có thể thay đổi người đại diện. Việc này tưởng chừng như đơn giản về cách hiểu nhưng về thủ tục thực hiện lại không hề dễ dàng. Để giải quyết tất cả các thắc mắc của các doanh nghiệp về vấn đề này, Công ty Luật Thiên Đức chúng tôi xin cung cấp về thủ tục trên như sau:

THỦ TỤC MUA BÁN DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN

Doanh nghiệp tư nhân là một trong những loại hình doanh nghiệp được nhà nước cho phép hoạt động và được bảo vệ. Cũng giống như các loại hình doanh nghiệp khác chủ doanh nghiệp tư nhân có các quyền khác nhau đối với doanh nghiệp của mình trong đó có quyền bán doanh nghiệp. Sau đây Công ty Luật Thiên Đức chúng tôi xin được tư vấn cho những khách hang quan tâm như sau:

THỦ TỤC TẠM NGỪNG HOẠT ĐỘNG DOANH NGHIỆP

Trong quá trình hoạt động kinh doanh vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà chủ sở hữu doanh nghiệp ra quyết định tạm ngừng hoạt động doanh nghiệp. Sau đây Công ty Luật Thiên Đức chúng tôi xin cung cấp thông tin về thủ tục tạm dừng hoạt động doanh nghiệp, giải đáp các thắc mắc cho các doanh nghiệp.

THỦ TỤC THAY ĐỔI BỔ SUNG NGÀNH NGHỀ KINH DOANH

Hiện nay việc thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh kinh doanh là hoạt động phổ biến của các doanh nghiệp hiện nay, việc thay đổi hoặc bổ sung ngành nghề giúp cho các doanh nghiệp đáp ứng được nhu cầu kinh doanh của mình. Sau đây Công ty Luật Thiên Đức chúng tôi xin đưa ra thủ tục thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh để các doanh nghiệp nắm được.

THỦ TỤC THAY ĐỔI TRỤ SỞ CÔNG TY

Theo quy định của pháp luật doanh nghiệp được quyền thay đổi trụ sở chính của công ty từ địa phương này sang địa phương khác, tuy nhiên chi tiết quy định về việc thay đổi nhue thế nào thì không phải doanh nghiệp nào cũng nắm được. Chính vì vậy Công ty Luật Thiên Đức chúng tôi xin cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp về thủ tục trên như sau:

THỦ TỤC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

Trong một số ngành nghề nhất định đòi hỏi doanh nghiệp phải được cấp giấy an toàn vệ sinh thực phẩm nếu muốn hoạt động trong lĩnh vực đó. Sau đây Công ty Luật Thiên Đức chúng tôi xin được đưa ra những thông tin cơ bản để các doanh nghiệp tham khảo:

THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN

Theo pháp luật doanh nghiệp thì có bốn loại hình doanh nghiệp đó là doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn. Tùy vào nhu cầu của các đối tượng là khác nhau để chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với mình. Nếu như bạn muốn thành lập công ty vừa có sự liên kết giữa các thành viên góp vốn vừa có sự thân quen với nhau tin cậy lẫn nhau, việc quản lý và điều hành không quá phức tạp lại gây ít rủi ro cho cá nhân thì loại hình công ty TNHH hai thành viên trở lên rất phù hợp với bạn. Là một công ty tư vấn chuyên nghiệp về tư vấn đầu tư, sở hữu trí tuệ và hỗ trợ doanh nghiệp, ...

THỦ TỤC THÀNH LẬP QUỸ

Hiện nay có rất nhiều đối tượng muốn thành lập một tổ chức để làm thiện nguyện, giúp đỡ những đối tượng khó khăn nhưng không biết nên thành lập tổ chức nào. Với mục đích này thì thành lập quỹ là phù hợp nhất. Qũy là tổ chức phi chính phủ do cá nhân, tổ chức tự nguyện dành một khoản tài sản nhất định để thành lập hoặc thành lập thông qua hợp đồng, hiến tặng, di chúc; có mục đích tổ chức, hoạt động theo quy định pháp luật, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép thành lập, công nhận điều lệ. Là một công ty tư vấn chuyên nghiệp về tư vấn đầu tư, sở hữu trí tuệ và hỗ trợ doanh nghiệp, Thiên Đức xin đưa ra c...

TRÌNH TỰ, THỦ TỤC SÁT NHẬP DOANH NGHIỆP

Theo quy định tại khoản 1 , Điều 195, Luật doanh nghiệp 2014; đã có quy định về trường hợp sát nhập doanh nghiệp

NHỮNG NGUYÊN TẮC SOẠN HỢP ĐỒNG

Trong nhiều trường hợp bạn sẽ mất rất nhiều thời gian quý giá, mối quan tâm và suy nghĩ khi phát sinh một tranh chấp pháp lý, trong khi nếu bản hợp đồng được soạn thảo chặt chẽ thì tất cả các khoản tiền bạc, thời gian và công sức này sẽ dành cho công việc sản xuất kinh doanh. Khi soạn thảo hợp đồng cần tận dụng  5 bí quyết sau giúp các doanh nghiệp tránh xa các tranh chấp tại toà án, hay nâng cao cơ hội chiến thắng khi có mặt ở đó.

NHỮNG TRƯỜNG HỢP CHUYỂN ĐỔI LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP THEO QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT HIỆN HÀNH

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì một doanh nghiệp có thể chuyển đổi từ loại hình doanh nghiệp này sang loại hình doanh nghiệp khác, thuộc các trường hợp như: Công ty trách nhiệm hữu hạn (sau đây gọi tắt là công ty TNHH) thành công ty cổ phần; từ công ty cổ phần thành công ty TNHH một thành viên; chuyển đổi từ công ty cổ phần thành công ty TNHH hai thành viên trở lên, chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty TNHH. Ngoài ra còn một số trường hợp khác dựa trên cơ sở của 4 trường hợp nêu trên. Cụ thể, các trường hợp chuyển đổi loại hình doanh nghiệp như sau:...

TƯ VẤN GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI

Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp luôn luôn phải đối mặt với những cạnh tranh, tranh chấp từ đối thủ và thị trường cũng như phải đối diện với những tranh chấp, mâu thuẫn phát sinh từ trong nội bộ của mình. Những tranh chấp, mâu thuẫn này có tác động không nhỏ, trong nhiều trường hợp sẽ ảnh hưởng tới sự chiến lược hoặc sự tồn tại của doanh nghiệp, đòi hỏi phải được xử lý khoa học, hợp lý, hợp tình. Có những biện pháp giải quyết tranh chấp thương mại như hòa giải, thương lượng, tòa án,… nhưng biện pháp giải quyết tại tòa án vẫn thường được nhắc đến nhiều nhất và mang lại hiệu quả triệt để nhất. Pháp luật đã c...

ĐẶC ĐIỂM CỦA DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN VÀ QUY TRÌNH THÀNH LẬP

Doanh nghiệp tư nhân là loại hình doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và phải chịu trách nhiệm toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp

ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP CÔNG TY ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Theo quy định tại Luật Đầu tư và biểu cam kết khi Việt Nam gia nhập WTO khi thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài cần đáp ứng các điều kiện: Điều kiện chung khi thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

CẤP GIẤY PHÉP KINH DOANH CỦA DOANH NGHIỆP CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài khi thực hiện hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa tại Việt Nam cần tuân theo quy định chặt chẽ của pháp luật.