Quấy rối tình dục tại nơi làm việc là một trong những vấn nạn hiện nay, đây cũng là một trong những hành vi bị cấm tại Bộ luật lao động. Để giải quyết vấn đề này, pháp luật đã có một điểm mới trong bộ luật lao động năm 2019.

Theo quy định tại Điều 126 Bộ Luật lao động 2012 , người sử dụng lao động được phép áp dụng hình thức kỷ luật sa thải trong các trường hợp sau:

“1. Người lao động có hành vi trộm cắp, tham ô, đánh bạc, cố ý gây thương tích, sử dụng ma tuý trong phạm vi nơi làm việc, tiết lộ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người sử dụng lao động, có hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc đe doạ gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về tài sản, lợi ích của người sử dụng lao động;

2. Người lao động bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương mà tái phạm trong thời gian chưa xoá kỷ luật hoặc bị xử lý kỷ luật cách chức mà tái phạm.

Tái phạm là trường hợp người lao động lặp lại hành vi vi phạm đã bị xử lý kỷ luật mà chưa được xóa kỷ luật theo quy định tại Điều 127 của Bộ luật này;

3. Người lao động tự ý bỏ việc 05 ngày cộng dồn trong 01 tháng hoặc 20 ngày cộng dồn trong 01 năm mà không có lý do chính đáng.

Các trường hợp được coi là có lý do chính đáng bao gồm: thiên tai, hoả hoạn, bản thân, thân nhân bị ốm có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền và các trường hợp khác được quy định trong nội quy lao động.”

Như vậy, theo quy định hiện hành thì pháp luật không có quy định về hành vi quấy rối tình dục sẽ bị Người sử dụng lao động áp dụng hình thức xử lý kỷ luật 

Theo quy định tại Bộ luật lao động năm 2019 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021. Hành vi quấy rối tình dục của người lao động sẽ bị xử lý kỷ luật sa thải, cụ thể quy định tại Khoản 2 Điều 125 như sau:

Hình thức xử lý kỷ luật sa thải được người sử dụng lao động áp dụng trong trường hợp sau đây:

2. Người lao động có hành vi tiết lộ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người sử dụng lao động, có hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc đe dọa gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về tài sản, lợi ích của người sử dụng lao động hoặc quấy rối tình dục tại nơi làm việc được quy định trong nội quy lao động;

Có thể thấy, đây là một trong những điểm mới của Bộ luật lao động, giúp bảo vệ được quyền lợi của những người lao động là nạn nhân của hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LUẬT THIÊN ĐỨC

Hotline: 0906.254.568

Văn phòng Hà Nội: P1112 - HH2 Bắc Hà - Số 15 Tố Hữu - Phường Nhân Chính - Quận Thanh Xuân - Thành phố Hà Nội.

Chi nhánh Sài Gòn: 262/7 Huỳnh Văn Bánh, phường 11, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.

-----------Bộ phận tư vấn pháp luật – CV tư vấn – Lý Minh Nguyệt-----------